แอปเปิลออกอัพเดต iOS 6.1 แล้ว – คียบอร์ดไทย 3 แถวกลับมาแล้ว

หลังการรอคอยมายาวนาน ในที่สุด iOS 6.1 ก็ออกมาให้อัพเดตสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรายการแก้ไขที่แอปเปิลได้ระบุไว้นั้น ไม่ค่อยเกี่ยวกับผู้ใช้งานในไทยเท่าไหร่ มีรายละเอียดดังนี้ครับ

  • รองรับเครือข่าย LTE มากประเทศขึ้น
  • ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ผ่าน Fandango ด้วย Siri ได้ (เฉพาะอเมริกา)
  • ผู้สมัครใช้งาน iTunes Match สามารถดาวน์โหลดเพลงผ่าน iCloud ได้
  • รีเซ็ตข้อมูลโฆษณาประจำตัวได้

การรีเซ็ตข้อมูลโฆษณาประจำตัวนั้น เป็นเรื่องของการให้เราสามารถกดล้างข้อมูลที่ผู้ซื้อโฆษณาสามารถติดตามพฤติกรรมเราบนโทรศัพท์ได้ ซึ่งแอปเปิลเพิ่มส่วนนี้มาด้วยเหตุผลความเป็นส่วนตัวนั่นเอง โดยสามารถเข้าไปล้างข้อมูลได้ที่ Settings > General > About > Advertising เลือก Reset Advertising Identifier หรือ การตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ > การโฆษณา > รีเซ็ตข้อมูลโฆษณาประจำตัว สำหรับเมนูภาษาไทย

Thai Keyboard on iOS 6.1

และอีกคุณสมบัติสำคัญที่คนไทยรอคอย นั่นคือคีย์บอร์ด 3 แถวแบบเก่ากลับมาแล้วนั่นเอง โดยเข้าไปเลือกได้ที่ Settings > General > Keyboard > Keyboard > Thai > 4 rows หรือเมนูภาษาไทยเลือก การตั้งค่า > ทั่วไป > แป้นพิมพ์ > แป้นพิมพ์ > ไทย > และเลือกรูปแบบ 4 แถว เราก็จะได้คีย์บอร์ดหน้าตาเดิมที่คุ้นเคยกลับมานั่นเอง ใครที่ยังไม่ยอมอัพเดตเพราะกลัวไม่ชินคีย์บอร์ดก็พอจะมีเหตุผลเพิ่มแล้วนะครับ

8425463044_956bec5011_b (1)

สำหรับการอัพเดตนั้นแนะนำให้ทำผ่าน OTA เลย โดยไปที่ Setting > General > Software Update หรือ การตั้งค่า > ทั่วไป > อัปเดตซอฟต์แวร์ โดยขนาดไฟล์อยู่ประมาณ 100 MB ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ ใช้การเชื่อมต่อแบบ WiFi และควรมีแบตเตอรี่เหลืออยู่เกิน 50% ทางที่ดีชาร์จไว้เลยดีกว่า

ที่มา: 9to5Mac