เร็วไปไหม? นักวิเคราะห์คาด Apple เปิดตัว iPad และ iPad mini รุ่นใหม่มีนาคมนี้

screen-shot-2013-01-11-at-2-04-44-pm

Brian White นักวิเคราะห์แห่ง Topeka Capital คาดว่าแอปเปิลจะเร่งเวลาเปิดตัว iPad และ iPad mini เป็นเดือนมีนาคมนี้เลยทีเดียว!?! โดย White กล่าวว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวในงาน CES

ถ้าแอปเปิลเปิดตัว iPad และ iPad mini ในเดือนมีนาคมนี้จริง แสดงว่าเป็นการเร่งวงจรผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลอย่างแรง เพราะปกติผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่ง แอปเปิลจะเปิดตัวปีละครั้ง จะเหลือเพียงแค่ 6 เดือนครั้ง

White กล่าวว่า iPad รุ่นที่ห้านี้จะบางและเบาลงกว่า iPad รุ่นปัจจุบัน และจะมีการใช้วัสดุแบบเดียวกับ iPad mini และ iPhone 5 ที่ขอบของตัวเครื่องจะใช้เพชรมาปั่นทำให้ได้ความรู้สึกที่ดี และมีสองสีคือ black and slate และ white and silver เป็นทูโทน

ส่วน iPad mini นั้น White กล่าวว่าจะยังคงดีไซน์เดิม เป็นการอัพเดตภายในหรือเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ เพราะปัจจุบัน iPad mini ใช้ชิพ Apple A5 ซึ่งนับว่าเก่าไปนิด

White ไม่ได้พูดถึง Retina Display กับ iPad mini แต่อย่างใด แม้จะมีข่าวลือหนาหูมาตลอดว่าแอปเปิลกำลังทดสอบ Retina Display กับ iPad mini อยู่ แต่ก็เป็นไปได้ว่าแอปเปิลจะนำ Retina Display มาใส่ iPad mini เนื่องจากหากใช้ดีไซน์เดิมจริงก็เป็นไปได้ที่จะใส่ Retina Display เหมือนตอนที่เปลี่ยนจาก iPad 2 เป็น iPad รุ่นที่สาม

ที่มา – Business Insider ผ่าน 9to5Mac