ดูกันให้ชัด! ภาพเปรียบเทียบของเคส The New iPad, iPad mini, iPhone 5 กับ iPhone 4S

งานใหญ่ที่ทาง Apple จะจัดขึ้นใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งต่างก็คาดว่าจะได้เห็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ โดยอย่างน้อยหลายคนคงจะคาดว่ามี iPhone รุ่นใหม่ อาจรวมถึง iPad mini ด้วย ตอนนี้เรามาดู case กันก่อนว่าขนาดของมันจะมีขนาดไหน โดยมีชายผู้หนึ่งได้ถ่ายรูปเปรียบเทียบขนาดของ case สำหรับ The New iPad, iPad mini, iPhone 5 ให้ดูกัน

ชายผู้นั้นคือนาย Michael Rou ได้ถ่ายภาพของ case สำหรับ The New iPad, iPad mini, iPhone 5 เปรียบเทียบกับขนาดของ iPhone 4S ดูว่าขนาดของอุปกรณ์แต่ละรุ่นจะใหญ่เล็กเพียงใดอย่างคร่าวๆ ตามภาพที่เราเห็นด้านล่างครับ

จะเห็นว่า The New iPad มีขนาดใหญ่ที่สุดแน่นอนโดยมีขนาดหน้าจอประมาณ 9.7 นิ้ว ส่วนที่เล็กรองลงมาน่าจะเป็น iPad mini ตามข่าวลือที่ลือกันหนาหูก่อนหน้านี้ โดยเชื่อว่าขนาดของมันอยู่ที่ประมาณ 7.85 นิ้วแต่ยังคงความละเอียดอยู่ที่ 1024×768 เช่นเดียวกันกับ iPad 2 ซึ่งจะสังเกตว่า case ของ iPad ที่คาดว่าจะเป็น iPad mini นั้นช่อง headphone ยังอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

สุดท้ายเป็น case ของ iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPhone 5 ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้าที่จะมีความยาวที่ยาวกว่าเดิม แต่กว้างเท่ากับ iPhone 4S

รอมาดูกันว่าภาพดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่ในคืนวันที่ 12 กันยายน 2555 เวลาเที่ยงคืนโดยประมาณตามเวลาประเทศไทย

ที่มา – MacRumors