สารคดี “สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน ตอน 2” เผยชาติก่อนสตีฟ จ็อบส์เป็นชาวนา !!

สารคดี “สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน” ของวัดพระธรรมกายที่โด่งดังไปไกลจนถึงต่างประเทศ โดยในตอนแรกจะเป็นการพูดถึงชีวิตหลังความตายของจ็อบส์ ที่ไปเกิดใหม่เป็นเทพบุตรภุมมะเทวา และล่าสุดทางวัดได้โพสต์วิดิโอตอนที่ 2 ซึ่งพูดถึงชีวิตในหลายชาติภพก่อนที่จะมาเกิดเป็นสตีฟ จ็อบส์ในปัจจุบัน

โดยท่านพระเทพญาณมหามุนี ได้เทศนาว่า สาเหตที่สตีฟ จ็อบส์สามารถคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง iPhone, iPad, iPod ขึ้นมาได้นั้น เกิดจากการทำบุญกุศลสะสมมานานถึง 6 ชาติ โดยชาติแรกของสตีฟ จ็อบส์ได้เกิดเป็นชาวนา ที่ทิ้งพ่อทิ้งแม่ให้พบกับความลำบากจนต้องตาย จากนั้นจ็อบส์ก็ทำอะไรไม่สำเร็จอีกเลย จนได้มาเลื่อมใสในศาสนาพุทธ จึงพยายามทำบุญทดแทนบาปที่ตนได้ทำไว้

หลายชาติต่อมาจ็อบส์ก็เกิดเป็น เกษตรกร, ผู้คิดค้นในหมู่บ้าน, ชายผู้ขายจานชาม, ช่างแกะสลัก ซึ่งทุกชาตินั้น สตีฟ จ็อบส์ได้ทำบุญครั้งใหญ่เช่นการสร้างวัด เข้ามาฝึกตนภายในวัด บำรุงศาสนา จนในที่สุดก็มีบุญถึงขนาดเมื่อตายไปแล้ว จ็อบส์ก็ได้เป็นเทวดา ขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

ในเรื่องความคิดสร้างสรรค์นั้น จ็อบส์ทำได้ดีกว่าใครด้วยเพราะการภาวนา ขอให้ตนได้เป็นดั่งที่หวัง ในระหว่างที่ทำบุญใหญ่กับทางวัด เมื่อการภาวนาอย่างต่อเนื่อง บวกกับผลบุญที่สั่งสมมาเป็นเวลาถึง 6 ชาติ ทำให้จ็อบส์ได้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกในปัจจุบัน

ใครสนใจเรื่องราวในภพชาติก่อนของสตีฟ จ็อบส์ สามารถติดตามได้ตามคลิปข้างล่างครับ

ที่มา – วัดพระธรรมกาย