เว็บต่างประเทศทำข่าวเรื่อง “สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน” ของวัดธรรมกาย

เชื่อว่าข่าววัดพระธรรมกายทำสารคดี “สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน” กำลังจะกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกในไม่ช้า เมื่อได้มีการเผยแพร่ข่าวออกไปเพียงหนึ่งวัน เว็บสาวกชื่อดังอย่าง The Cult of Mac ก็ได้ทำข่าวนี้โดยใช้หัวข้อสุดยาวว่า “Steve Jobs Is Kickin’ It In The Afterlife As A Mid-Level Angel In His Celestial Palace, Says Thai Abbot”

โดยเนื้อหาในข่าวนั้น ได้ใช้ที่มาจากเว็บของ Bangkok Post ที่เป็นภาษาอังกฤษ พูดถึงชีวิตหลังความตายของสตีฟจ็อบส์ ที่ไปเกิดใหม่เป็นเทพบุตรภุมมะเทวา และมีบ้านเป็นลักษณะคล้าย Apple Store ขนาด 6 ชั้น น่าจะตั้งอยู่แถว Cupertino

Cult of Mac ยังได้ยกประโยคของ Bangkok Post ที่โจมตีวัดพระธรรมกายว่าทำให้คนหลงเชื่อในสิ่งเหนือธรรมชาติ และในข่าวดังกล่าวยังใส่ tag ที่ว่า humor (เรื่องตลก), thailand, buddhism (ศาสนาพุทธ) และ WTF (แปลกันเอาเอง)

ทางเว็บ AsianCorrespondent เองก็รายงานถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยได้วิจารณ์ไปถึงวัดพระธรรมกาย ทั้งด้านการบริจาค และเรื่องความเชื่อ โดยตอนจบได้มีการยกคำพูดอำมตะของสตีฟ จ็อบส์ขึ้นมาว่า ”Don’t be trapped by dogma — which is living with the results of other people’s thinking.”

เจ็บ !!

ที่มา – Cult of Mac , AsianCorrespondent