มาแล้ว! Chrome for iOS จาก Google พร้อมแย่งชิงพื้นที่บน iPhone และ iPad [ฟรี]

ถ้าพูดถึง Web browser ในปัจจุบัน มีหลากหลายค่ายที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างเช่น Internet Explorer, Firefox, Opera, Safari และมั่นใจว่ามีจำนวนไม่น้อยอย่างแน่นอนที่ใช้งาน Browser จากค่าย Google อย่าง Chrome browser ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และมีแนวโน้มของจำนวนผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ Chrome browser ปรากฎกายบน iPhone และ iPad แล้วครับ

ในงาน Google I/O Developer Confernce ทาง Google ได้ประกาศว่า web browser ของเขาอย่าง Chrome browser จะมาอยู่บน iPhone และ iPad ที่ทุกคนถือกันอยู่ และสามารถทำงานได้ดี และมี function การใช้งานที่ไม่ต่างจาก version บน PC และ Mac  ได้แก่ Syncing History, Open tabs, incognito mode เป็นต้น

ยังมีอีก function หนึ่งที่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นจุดเด่นของ Chrome for iOS คือ การ share ร่วมกันของ Bookmark แนะ Open tab ระะหว่างเครื่องโดยอ้างอิงตาม Google account หมายความว่าถ้าท่านใช้งาน Chrome browser บน PC หรือ Mac อยู่แล้ว เมื่อเราเปิดใช้งาน Chrome for iOS แล้วได้ Log-in ด้วย Google Account เดียวกัน ตัว Chrome for iOS ก็จะดึงข้อมูล Bookmark และ Open tab จากเครื่อง PC หรือ Mac มาใส่ใน Chrom for iOS ทันที สะดวกมากครับ

ตอนนี้สามารถติดตั้ง Chrome for iOS ทั้งบน iPhone และ iPad ได้แล้ว จาก link ด้านล่างครับ ที่สำคัญ FREE!!

Download Chrome for iOS

ที่มา – iClarified, iDownloadBlog