แอปเปิลเตรียมเปิด iTunes Music Store ในเอเชีย 27 มิ.ย.นี้ มีประเทศไทยด้วย !!

ข่าวลือจากเว็บ e27 ในสิงคโปร์รายงานว่า ทีมผู้บริหารแอปเปิลและค่ายเพลงในเอเชีย เตรียมบินไปแถลงข่าวงานเปิดตัว Asian iTunes Store ที่ฮ่องกง วันที่ 27 มิถุนายนนี้ โดยยังไม่ระบุสถานที่จัดงาน แต่น่าจะใกล้กับสนามบินในฮ่องกง

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าพบผู้บริหารของแอปเปิลในงาน Music Matters ที่สิงคโปร์ และผู้บริหารค่ายเพลงหลายค่ายในระแวกเอเชียได้ทำการเจรจากับแอปเปิลแล้ว รวมถึงมีการจองเครื่องบินเพื่อไปงานที่ฮ่องกงในสัปดาห์หน้า

ประเทศที่จะเปิด Music Store ในงานนี้้มีมากถึง 13 ประเทศ ประกอบไปด้วยประเทศไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, อินเดีย, ไต้หวัน เป็นต้น โดยราคาเพลงที่จะเปิดขายในอินเดียอยู่ที่ $0.30 (10 บาท!!) แต่ยังไม่เปิดเผยราคาเพลงในประเทศอื่นๆ

นอกจากนี้ทางเว็บ Siampod ยังได้รายงานข่าวในทำนองเดียวกันเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าแอปเปิลกำลังเจรจากับค่ายหนังและค่ายเพลงในไทยอยู่ และจะเปิด iTunes Store เต็มรูปแบบในไทยเร็วๆ นี้ โดยคาดว่าเพลงที่ขายในไทยจะราคาอยู่ที่ $0.69-1.29 (ประมาณ 20-40 บาท)

นับว่าเป็นข่าวใหญ่และข่าวดีเอามากๆ สำหรับการมาของ iTunes Music Store ที่เราจะได้ซื้อหนังและเพลงไทยแบบถูกลิขสิทธิ์เต็มที่ผ่าน iPhone, iPad, iTunes กันได้เสียที

ที่มา e27Siampod