ชมภาพสุดสวยที่ถ่ายจากกล้อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_single_image image=”21675″ border_color=”grey” img_link_target=”_self” img_size=”full”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เมื่อสมาร์ทโฟนทุกค่ายต่างทำกล้องถ่ายภาพออกมาแข่งกันที่จำนวนพิกเซล แต่แอปเปิลซึ่งยังคงคำมั่นว่าขนาดของภาพที่ 8 ล้านพิกเซลซึ่งให้ไฟล์ภาพที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะสมที่สุดแล้วกับการใช้บนมือถือ

โดยแอปเปิลแน้นปรับปรุงด้านเลนส์, ความคมชัด และสีสันที่ได้สมจริงมากกว่า ซึ่ง Austin Mann ช่างภาพท่องเที่ยวชื่อดัง ก็ได้ทำการทดลองถ่ายภาพจากกล้อง iPhone 6 ที่ Iceland

ซึ่งตลอดทริปก็มีการทดสอบทุกวิธีการถ่าย รวมถึงวิดีโอด้วย และนี่คือภาพที่ได้จากกล้อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

ถ่ายด้วย iPhone 6 แบบไม่มีการแก้ไขภาพ

ถ่ายแบบ Panorama

ถ่ายภาพแบบมาโคร


เปรียบเทียบภาพ iPhone 5s กับ iPhone 6 Plus

ถ่ายด้วย iPhone 6

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]

วิดีโอ

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/4″][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]โดยสรุปแล้ว Austin ให้ความเห็นว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ให้ประสบการณ์ถ่ายภาพที่ดีขึ้นและสนุกมาก โดยเขาบอกว่าแอปเปิลให้ความใส่ใจกับคุณภาพมากกว่าที่จะไปอัพเสป็คสูงๆ ซึ่งภาพที่ได้ให้แสงสีที่ดีขึ้น จอที่ใหญ่กว่าเดิม และเครื่องมือต่างๆ ในแอพที่มีประโยชน์จริง

ที่มา – Austin Mann[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row]