[ลือ] เปิดตัว 4 สีใหม่! Dark Cherry, Light Blue และ Dark Grey บน iPhone 18 Pro

มีรายงานจากแหล่งข่าวที่อ้างว่าใกล้ชิดกับซัพพลายเชนของแอปเปิล เผยตัวเลือกสีที่กำลังวางแผนสำหรับ iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max และ iPhone Fold แบบพับได้รุ่นแรก และหนึ่งในนั้นก็มีสี ‘Dark Cherry’ ที่เหล่าสาวกหลายคนรอคอยด้วยครับ

ซึ่งคาดว่า Dark Cherry จะเป็นสีพิเศษไฮไลต์ประจำปีนี้สำหรับ iPhone 18 Pro โดยมีโทนสีแดงเข้มคล้ายไวน์ โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวถึง ‘Dark Red’ แต่ตอนนี้เฉดสีดูจะใกล้เคียงกับโทนไวน์มากกว่าสีแดงสด ซึ่งต่างจาก Cosmic Orange ของ iPhone 17 Pro ที่ออกมาสดกว่ามากของรุ่นก่อนหน้า

และตอนนี้แหล่งข่าวจาก Macworld รายงานว่า แอปเปิลกำลังพัฒนา 4 ตัวเลือกสีสำหรับ iPhone 18 Pro และ Pro Max โดยมีรหัส Pantone ที่ใช้ภายในองค์กร ไม่ว่าจะเป็น

 

  • Light Blue (Pantone 2121): สีฟ้าอ่อนที่มีโทนใกล้เคียงกับสี Mist Blue ของ iPhone 17 รุ่นมาตรฐานในปัจจุบัน
  • Dark Cherry (Pantone 6076): สีไฮไลต์ที่ทุกคนพูดถึง เป็นสีใหม่ที่จะเป็นหน้าเป็นตาของ iPhone 18 Pro ในปีนี้
  • Dark Gray (Pantone 426C): สีเทาเข้มโทนคลาสสิกสำหรับคนที่ชอบความเรียบหรูแบบ Minimal
  • Silver (Pantone 427C): สีเงินยอดนิยมที่ใกล้เคียงกับรุ่นปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามทั้ง 4 สีนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และเนื่องจาก iPhone 18 Pro ยังไม่เข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวนมาก แอปเปิลจึงยังมีเวลาในการปรับเปลี่ยนได้อยู่ แต่แอปเปิลก็ไม่ได้เปิดตัว iPhone รุ่น Pro พร้อมกันสี 4 เสมอไป ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าบางสีอาจถูกตัดออกก่อนถึงวันเปิดตัวจริงครับ

นอกจากนี้ iPhone 18 Pro ก็จะได้ Dynamic Island ที่เล็กลงด้วย เพื่อทำให้พื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงที่ไม่มี Live Activities แสดงอยู่ นอกจากนี้ยังพบว่าช่องว่างระหว่างกระจกด้านหลังและส่วน Camera Bump ลดลงเล็กน้อยในบางแบบ แม้แหล่งข่าวจะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่านี่คือดีไซน์สุดท้ายก็ตาม

ด้าน iPhone Fold ก็จะมีตัวเลือกสีน้อยกว่ารุ่น Pro อยู่พอสมควร และที่สำคัญคือจะไม่มีสีสดหรือโดดเด่นฉูดฉาดให้เห็น โดยแอปเปิลกำลังพัฒนาสี Silver และ White แบบคลาสสิกและสี Indigo โทนน้ำเงินเข้ม ซึ่งคล้ายกับสี Deep Blue ของ iPhone 17 Pro ในปัจจุบันนั่นเอง

 

ที่มา – https://www.macrumors.com/2026/04/17/four-iphone-18-pro-colors-revealed/