[ลือ] iPhone 17 Pro Max จะหนาขึ้น เพราะแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น!

แอปเปิลได้เพิ่มความหนาของ iPhone 17 Pro Max และเมื่อเทียบกับ iPhone 16 Pro Max รุ่นปัจจุบัน ก็พบว่า iPhone 17 Pro Max มีตัวเครื่องที่หนาขึ้นมาก ๆ ก็เพราะต้องรองรับขนาดของแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น

โดยมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าแอปเปิล ได้เพิ่มความลึกของ iPhone 17 Pro Max เป็น 8.725 มม. จาก 8.25 มม. ซึ่งแตกต่างจาก  iPhone 16 Pro Max ซึ่งจะมีความหนาต่างกัน 0.475 มม. ก็แสดงว่าแบตเตอรี่ของ iPhone 17 Pro Max นั้นมีความหนาขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้เฟรมของ iPhone 17 Pro Max ก็จะยังคงตามเดิมแบบที่เหมือนกับ iPhone 16 Pro Max ด้วย แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ iPhone 17 Pro Max หรือการเปลี่ยนแปลงขนาดเพิ่มเติม

แต่หากข้อมูลของ Ice Universe ถูกต้อง ก็อาจจะเป็นการพัฒนาใหม่ แต่คาดว่าiPhone 17 Pro‌ จะมีกล้องด้านหลังทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พร้อมมุมโค้งมน และมีการจัดเรียงเลนส์กล้องด้านหลังให้เป็นทรงสามเหลี่ยมอย่างที่เห็นกัน

ส่วนด้านหลังอุปกรณ์ยังคาดว่าจะมีดีไซน์ใหม่ ที่บางส่วนเป็นอะลูมิเนียม และกระจก ทำให้ iPhone 17 Pro Max และ iPhone 17 Air มีความต่างกันแค่ขนาดความหนาบางเท่านั้น

ที่มา – https://www.macrumors.com/2025/03/07/iphone-17-pro-max-thicker-larger-battery/