“Apple The Exchange TRX” ในมาเลเซีย! Apple Store แรกกับพีระมิดสีขาวทรงฉัตร

เพื่อเป็นการขยายธุรกิจสาขาค้าปลีกของตัวเองมากขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอปเปิลก็เตรียมเปิดตัว Apple Store สาขาแรกในมาเลเซียที่จะตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์แถวห้างสรรพสินค้า The Exchange TRX โดยมีการออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมพีระมิดทรงฉัตร!

ซึ่งกำหนดการเตรียมเปิดวันที่ 22 มิถุนายนนี้ และจะเป็น Apple Store ที่นับว่ามีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบมีเอกลักษณ์เป็นแห่งที่ 6 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากแห่งที่ 3 อย่างสิงคโปร์ และแห่งที่ 2 ในไทยครับ

โดยตอนนี้แอปเปิลมีหน้าเว็บสำหรับ Apple Store สาขานี้ พร้อมกับวอลเปเปอร์ที่ดีไซน์โลโก้แอปเปิลเป็นลักษณะซ้อนเลเยอร์กันเพื่อให้เข้ากับธีมพีระมิดทรงฉัตรของสถานที่ สำหรับดาวน์โหลดไปใช้ได้ทั้ง iPhone, iPad และ Mac เพื่อฉลองการเปิดตัวสาขานี้

นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นบนโลโก้แอปเปิลที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ก็จะมีคำว่า “Jom” ซึ่งแปลว่า “ไปกันเถอะ” หรือ “มาเลย” ตามภาษามาเลย์ด้วยครับ

และแม้แอปเปิลจะยังไม่มีแพลนผลิตไอโฟนในมาเลเซีย แต่ก็มีผลิต Mac บางรุ่นในประเทศบ้างแล้ว และการตัดสินใจมาตั้ง Apple Store เพราะต้องเจอกับการแข่งขันจากฝั่งบริษัทเทคโนโลยีท้องถิ่นของที่นั้น ๆ การสร้าง Apple Store ที่มี iConic ของประเทศนี้อีกแห่งหนึ่ง ก็นับว่าเป็นอีกกลยุทธ์การขยายตลาดในเอเชียได้นั่นเอง

ที่มา – https://www.apple.com/my/exchangetrx/

https://www.macrumors.com/2024/05/29/apple-to-open-first-retail-store-in-malaysia/