[ลือ] Samsung Display เตรียมเปลี่ยนทีม มาผลิตจอพับ iPhone และ MacBook Pro ให้ Apple

ตอนนี้ Samsung Display กำลังจัดการเรื่องย้ายทีมซัพพลายเออร์ไปช่วยผลิตจอพับได้ให้กับ iPhone และ MacBook Pro ของแอปเปิล พร้อมกับซัพพลายเออร์ด้านจออย่าง LG Display

ซึ่งทางแอปเปิลก็มีข่าวลือเรื่องการพัฒนาจอพับมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว โดยจะเป็นไอโฟนที่สามารถพับจอเข้าหากันได้ครึ่งหนึ่ง โดยมีพาร์ตเนอร์หนึ่งของแอปเปิลเตรียมที่จะออเดอร์แล้ว

และจากรายงานของ The Elec ก็บอกมาเช่นกันว่าซัมซุงก็กำลังจัดหา และสลับเปลี่ยนทีมมาช่วยพัฒนาจอพับได้ของแอปเปิลอยู่เช่นกัน เพื่อโฟกัสการผลิตจอที่ดีกว่าตามมาตรฐานจอพับของแอปเปิล

โดยทีมนี้จะต้องทำให้จอ OLED ที่มีทั้งขนาดเล็ก และกลางของสมาร์ตโฟนพับได้มีความยืดหยุ่น แต่แข็งแรงมากพอในการใช้งาน และพับเข้าออกตลอดเวลา เพื่อทำให้อุปกรณ์นี้แมสขึ้นเมื่อเปิดตัว และวางจำหน่าย

ซึ่งฝั่ง LG Display ที่เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ผลิตจอก็มีรายงานมาว่า หนึ่งในจอที่พับได้ของแอปเปิลตอนนี้วัดขนาดได้ 20.25 นิ้ว และหากแอปเปิลสามารถผลิตจอที่พับ และยืดหยุ่นได้มากกว่าแบรนด์อื่นจริง ๆ ก็จะได้รับความสนใจจากเหล่าสาวกแอปเปิลแน่นอน

และเทคโนโลยีใหม่ที่น่าจับตามองก็คงเป็น MacBook Pro พับได้เครื่องแรกที่จะเป็นหน้าจอล้วนเหมือนไอแพด และมีหน้าจอสัมผัสไว้ป้อนข้อมูลได้

เรีกยได้ว่าซัมซุงก็มีประสบการณ์การผลิตส่วนประกอบสมาร์ตโฟนจอพับมาเยอะ การสับเปลี่ยนทีมใน Samsung Display เพื่อนำโปรดักพับได้ และพัฒนาแผงจอมาใช้กับทีมเดียวกัน ก็คงจะช่วยให้ซัมซุงเป็นผู้นำด้านนี้ต่อไปได้

ที่มา – appleinsider