Apple เปิดตัว iPhone 15 Pro, Pro Max มาพร้อมวัสดุใหม่ ไทเทเนียมเป็นครั้งแรก เริ่ม 41,900 บาท เปิดขายไทย 22 ก.ย.นี้
มาแล้วกับ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max รุ่นใหม่ ซึ่งในปีนี้ได้มีการอัปเดตดีไซน์ และฟีเจอร์ข้างในเยอะพอสมควรเลยทีเดียว
โดยรายละเอียดไอโฟนรุ่นใหม่มีดังนี้
- ดีไซน์ ได้มีการปรับขอบลดคมเล็กน้อยเหมือนกับ iPhone 15 และกลายเป็น iPhone รุ่น Pro ที่เบา และทนทานที่สุด
- ใช้ชิป A17 Pro รุ่นใหม่ เร็วแรงกว่าเดิม เป็นชิปรุ่นแรกในตลาดที่ใช้สถาปัตยกรรม 3 นาโนเมตร
- ใช้ USB-C เรียบร้อยแล้วเช่นกัน
- มาพร้อมปุ่มใหม่ Action Button สามารถใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น จากเดิมที่เป็นปุ่ม Silence Switch มาอย่างยาวนาน ซึ่งคล้ายกับ Apple Watch Ultra เลย
- กล้องหลักยังคง 48 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่ปรับปรุงการประมวลผลภาพ Photonic Engine ให้ดียิ่งขึ้น ลดการเกิด Lense Flare และทำให้ Nigh Mode คมชัดมากขึ้นด้วย
- กล้อง Tele-Photo ปรับระยะโฟกัสเป็น 120mm ซูมได้เป็น x5 จากกล้องหลัก ซึ่งเป็นกล้องซูมที่ไม่เคยมีมาก่อนบน iPhone
- รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Pro-Res ปรับ Log สีได้ และสารถถ่ายวิดีโอแบบ Spatial Video ได้ เก็บความลึกของภาพ รองรับการดูบน Apple Vision Pro
ราคาไทย
– iPhone 15 Pro : 128GB เริ่ม 41,900 บาท
– iPhone 15 Pro Max : 256GB เริ่ม 48,900 บาท
เปิดให้สั่งได้วันศุกร์นี้ 15 กันยายน 2023 และวางขาย 22 กันยายน 2023