เหล่าสาวกจะดาวน์เกรดเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชัน iOS 16.4.1 ไม่ได้แล้ว!
หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iOS 16.5 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมไป ก็หยุดให้ผู้ใช้ไอโฟนลงชื่อดาวน์เกรดซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชัน iOS 16.4.1 แล้ว
ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่แอปเปิลจะให้หยุดลงชื่อiOS เวอร์ชันเก่า หลังจากมีซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ออกมา เพื่อซัพพอร์ตให้เหล่าสาวกอัปเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันใหม่อยู่เสมอนั่นเอง
โดย iOS 16.4.1 นั้น เป็นซอฟต์แวร์ที่มีการอัปเดตแก้ไขข้อบกพร่องเล็กน้อยที่เกิดขึ้นภายในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์หลังจากเปิดตัว iOS 16.4 เช่น เพิ่มอีโมจิใหม่ และเพิ่มการแจ้งเตือน Safari Web Push รวมถึงฟังก์ชัน Voice Isolation สำหรับการโทร
ส่วน iOS 16.5 ก็กลายเป็นiOS เวอร์ชันปัจจุบันที่เผยแพร่สู่สาธารณะ มีการแก้ไขข้อบกพร่องที่สำคัญและฟีเจอร์เพิ่มเติม 2-3 อย่าง ทั้งแท็บกีฬาใน Apple News และวอลเปเปอร์ Pride Collection สำหรับหน้าจอล็อก และแอปเปิลก็กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ iOS 16.6 กับนักพัฒนาและผู้ทดสอบเบต้าสาธารณะด้วย
ที่มา – MacRumors