[ลือ] Apple ยังไม่ละทิ้งการผลิตจอ mini LED 27 นิ้ว และอาจเปิดตัวปี 2024 หรือ 2025

ในช่วงแรกนักวิเคราะห์จอ Ross Young บอกเอาไว้ว่าแอปเปิลจะหยุดการผลิตจอ mini LED 27 นิ้วชั่วคราว แต่ฝั่งนักวิเคราะห์อย่าง Ming-Chi Kuo ไม่เห็นด้วย และเชื่อว่าจอนี้พร้อมจะเปิดตัวในปี 2024 – 2025

รวมถึงไม่เห็นด้วยกับข่าวลือที่ว่าแอปเปิลล้มเลิกแพลน Studio Display ขนาด 27 นิ้วไปแล้ว แต่ก็ยังคงเชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นกันภายในปีหน้าเป็นต้นไปเช่นกัน โดยจะเป็นจอระดับไฮเอนด์ด้วย

และจะมีดีไซน์ที่โดดเด่นมากขึ้น เนื่องจากแอปเปิลจะเปลี่ยนจาก circuit board (PCB) เป็นจอกระจกแบบ mini LED backplane แทน ซึ่งจะช่วยให้แผงจอมีขอบที่บางลง กรอบจอแคบลง แต่มีอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ที่นานขึ้น

เพราะแอปเปิลใช้จอแสดงผล min LED ในบางรุ่นอยู่แล้ว เช่น MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว, MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว และ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว เทคโนโลยีนี้ก็ล้วนแต่ทำให้การแสดงภาพมีคอนทราสต์สูงขึ้น และมีสีสันที่สดใสกว่าเดิมได้

ที่มา – appleinsider