[ลือ] AirPods Pro 2 รุ่นอัปเกรด พร้อมพอร์ต USB-C จะมาเร็ว ๆ นี้ !
เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาแอปเปิลได้เปิดตัว iOS 16.4 เวอร์ชันเบต้า ให้นักพัฒนา และเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชัน Public Beta กันไปแล้ว ก็มีการอ้างอิงถึง AirPods ใหม่ที่จะมาพร้อม USB-C ด้วย
โดยนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo เชื่อว่ารุ่นที่จะเป็นไปได้มากที่สุด คือ AirPods Pro 2 รุ่นใหม่ ที่จะพ่วงมาด้วยพอร์ต USB-C เป็นรุ่นแรก
ซึ่งคาดว่าจะมีการจัดส่งให้กับผู้ใช้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ ถึงช่วงไตรมาสที่ 3 ในปี 2026 แต่ก็ดูเหมือนว่าแอปเปิลจะยังไม่มีแผนสำหรับ AirPods 2 และ 3 เวอร์ชันพอร์ต USB-C มากนัก นอกจากการอ้างอิงรหัสรุ่น A3048 และรหัสเคสของ AirPods ใหม่ที่มีชื่อว่า A2968
แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ช้าก็เร็วแอปเปิลก็เตรียมที่จะนำพอร์ต USB-C มาใช้กับ iPhone 15 แน่นอน และบริษัทยังคงมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์อื่น ๆ ให้เป็น USB-C ตามมาทีหลังด้วย แต่คงไม่ใช่กับอุปกรณ์ทั้งหมด
เช่น อุปกรณ์เสริมอย่าง Magic Keyboard, Magic Trackpad และ Magic Mouse สำหรับ Mac และอุปกรณ์เสริม MagSafe Battery Pack สำหรับไอโฟน เป็นต้น
เนื่องจากแอปเปิลมีเวลาถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2024 ในการปฏิบัติตามข้อบังคับของกฎหมายใหม่ในสหภาพยุโรป ที่จะต้องเปลี่ยนให้อุปกรณ์ของตัวเองลดการผูกขาดน้อยลง และทำให้เป็นมาตรฐานมากขึ้น
ที่มา – 9To5Mac