Apple เคาะแล้ว ไม่ได้วางแผนจะซื้อแมนยูฯ ตามข่าวลือ !

ในช่วงนี้มีข่าวลือออกมามากมายว่ามีทั้งบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิล เดวิด เบ็กแฮม และมหาเศรษฐีเบอร์หนึ่งของอังกฤษ สนใจที่จะซื้อทีมแมนยูฯ แต่ดูเหมือนกับแอปเปิล จะเป็นได้แค่ข่าวลือจริง ๆ

เพราะแอปเปิลยังไม่ได้วางแผนที่จะซื้อสโมสรพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตามที่แหล่งข่าวแท็บลอยด์อังกฤษ The Daily Star อ้างเอาไว้

ว่าแอปเปิลสนใจที่จะซื้อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในราคาประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์ แต่ไม่มีรายละเอียด หรือความคิดเห็นอื่น ๆ เพิ่มเติมของแอปเปิล จนกระทั่งตอนนี้

โดยตระกูลเกลเซอร์ที่เป็นเข้าของสโมสรฟุตบอลทีมนี้ประกาศเมื่อวันอังคารว่าคณะกรรมการมีแผนที่จะ “สำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์” รวมถึงการขายสโมสรที่มีศักยภาพ

ซึ่งเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่แมนยูฯ ประกาศว่าคริสเตียโน โรนัลโดจะออกจากสโมสรด้วย

แต่แม้แอปเปิลจะยังไม่มีแพลนซื้อทีมนี้ ทางบริษัทก็สนใจที่จะซื้อ และผลักดันเนื้อหากีฬา ผ่านการเป็นพันธมิตรกับ MLB

เพื่อออกอากาศรายการ Double Header “Friday Night Baseball” ทุกสัปดาห์บน Apple TV+ ในช่วงฤดูกาลปกติของปี 2022 และจะเป็นผู้ให้บริการแต่เพียงผู้เดียวของเกม MLS ในอีก 10 ปีข้างหน้าอยู่แล้ว

ที่มา – MacRumors