ACSI เผย Apple ชนะใจลูกค้าอเมริกัน แซงหน้า Samsung, Acer, Asus และ Dell
ACSI หรือ American Customer Satisfaction Index เผยว่า Apple ได้ทำการแซงหน้า Samsung, Acer, Asus และ Dell อย่างหวุดหวิดของดัชนีความพึงพอใจจากลูกค้าชาวอเมริกัน
โดยปีนี้แอปเปิล ได้รับรางวัลประเภท The Personal Computer ที่เอาชนะเหล่าแบรนด์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั้งหลาย อย่าง Samsung, Amazon, Acer, Dell, Asus และ HP ได้ แต่นับว่าค่อนข้างมีกำไรที่บางไปหน่อย
ซึ่งผลการรายงานของ ACSI นี้ มาจากอิงจากผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 10,000 คนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 ถึงมิถุนายน 2565 หมวดหมู่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เช่น เดสก์ท็อป, แล็ปท็อป, และแท็บเล็ต
“ความพอใจกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปกลับมาดีขึ้น 3% เพราะมีการปรับปรุงทำให้เดสก์ท็อปเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง ทั้งโน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ตได้คะแนน 79 คะแนน โดยรุ่นก่อนเพิ่มขึ้น 1% และรุ่นหลังเพิ่มขึ้น 4%”
โดยรวมแล้วประสบการณ์การใช้งาน Mac และ iPad ของแอปเปิล ได้คะแนน 82 คะแนน สูงกว่าค่าเฉลี่ยเดสก์ท็อป 2 คะแนน และสูงกว่าค่าเฉลี่ยคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ 79 คะแนน 3 คะแนนเลย
ส่วน Samsung ได้ไปที่ 81 คะแนน โดยมี Acer, Amazon, Asus, Dell และ Lenovo ได้อันดับสามด้วยคะแนน 79 คะแนนเท่ากัน นับเป็นแนวโน้มอุตสาหกรรมที่แสดงความพึงพอใจของผู้บริโภคได้ในปีนี้
ที่มา – 9To5Mac