Foxconn เริ่มประกาศจ้างงานประจำปี เพื่อผลิต iPhone 14 !!

สาวกคนไหนที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารออัปเกรดไปใช้ iPhone 14 อยู่ วันนี้นับว่าเป็นข่าวดีไม่น้อย เพราะ Foxconn หรือซัพพลายเออร์ที่ผลิตไอโฟนของแอปเปิลนั้น ได้ประกาศหาคนงานในสายผลิตใหม่ประจำฤดูกาลนี้แล้ว
ซึ่งสื่อ South China Morning Post ได้รายงานว่า Foxconn ได้เสนอโบนัสให้กับคนงานในสายผลิตถึง 9,000 หยวน หรือประมาณ 1,300 ดอลลาร์ให้ด้วย เพราะการทำงานครั้งนี้ยาวนานกว่า 4 เดือน
นอกจากนี้ยังมีรายงานมาอีกว่าซัพพลายเออร์ของแอปเปิลได้เริ่มจัดส่งส่วนประกอบ iPhone 14 ให้ผู้ผลิตอย่าง Foxconn ประกอบขั้นตอนสุดท้ายในการผลิตให้
โดยคาดการณ์กันเอาไว้ว่า iPhone 14 น่าจะได้รับการประกาศเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากมายด้วยในรุ่นโปร เช่น เซ็นเซอร์ Face ID รูปทรงแบบแคปซูล และกล้องด้านหน้า
มีชิป A16 ที่เร็วและแรงขึ้น ส่วนกล้องด้านหลังจะเป็น 48 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการบันทึกวิดีโอ 8K ด้วย และฟีเจอร์ Always-On ที่สามารถใช้งานได้เมื่อเครื่องล็อกหน้าจอ กับวิดเจ็ตใหม่ ๆ ด้วย
ที่มา – MacRumors, South China Morning Post