เผยแอปเปิลห้ามไม่ให้ตัวร้ายในซีรีส์บน Apple TV+ ใช้ iPhone (ให้ใช้ Android แทน !?)

เป็นที่รู้กันว่าแอปเปิลเป็นบริษัทที่ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการใช้สินค้า โลโก้ หรือการแทนแบรนด์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะในโฆษณาหรือสื่อใดๆ

โดยเฉพาะบนซีรีส์และหนังบน Apple TV+ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีสินค้าแอปเปิลโผล่ออกมาเต็มไปหมด แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้คือ แอปเปิลไม่อนุญาตให้ตัวร้าย ฆาตกร ตัวโกงในเรื่อง “ใช้ iPhone”

ให้ตัวร้ายใช้ Android ?

ทาง Wall Street Journal ได้มีการทำคลิปสรุปจำนวนสินค้าของแอปเปิลที่โผล่ในซีนต่างๆ บน Apple TV+ ซึ่งพบว่าทุก 1.24 นาที จะมีสินค้าแอปเปิลโผล่ออกมาอย่างน้อย 1 ชิ้น

ซึ่งข้อสังเกตหนึ่งคือ เมื่อเป็นตัวละครที่เป็นตัวร้าย ฆาตกร หรือตัวละครที่มีบทไม่ดี ทำเรื่องเลวร้ายหลายอย่างในเรื่อง จะใช้มือถือ Android หรือใช้คอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่ Mac (บางเรื่องใช้ MacBook ที่เอาโลโก้แอปเปิลออก)

ซึ่งเรื่องนี้ Rian Johnson ผู้กำกับเรื่อง Starwars : Last Jedi ได้เคยเผยในบทสัมภาษณ์กับ Vanity Fair ว่าแอปเปิลจะไม่ยอมให้ตัวร้ายใช้ iPhone  รวมถึงเขายังเล่าเรื่องขำขันว่า ถ้าคุณดูหนังใน Apple TV+ แล้วเห็นใครใช้มือหรือคอมที่ไม่ใช่ของแอปเปิล นั่นอาจจะ Spoil ว่าเป็นตัวร้ายก็ได้ (ฮา)

จากที่บอกว่าการที่แอปเปิล “ห้ามตัวร้ายใช้ iPhone” นั่นอาจจะเป็นเหตุผลให้ผู้กำกับหลายคน จำเป็นต้องให้ตัวร้ายในเรื่องใช้มือถือ Android แทน เพราะในโลกตอนนี้ก็มีอยู่แค่ 2 ระบบ ไม่ iOS ก็ Android นั่นเอง

ที่มา – WSJ, The Verge