Opensignal การันตี True 5G ผู้นำระดับโลก ยืนยันด้วยข้อมูลการใช้งานจริง (5G Availability) มากกว่าค่าเฉลี่ยโลกกว่าเท่าตัว

ตอนนี้ใครๆ ก็มองไปที่ 5G ที่เป็นอนาคตของโลกยุคใหม่ แต่จะฝากใจไว้กับค่ายไหน ก็ต้องดูกันให้ดี ซึ่งล่าสุดมีการประกาศรางวัลที่น่าสนใจจาก Opensignal ที่ยกให้ True 5G ได้รางวัล 5G Availability เป็นรายเดียวในไทยที่ยืนหนึ่งเป็น Top 20 จากการวัดผลจากทั่วโลก

ซึ่งทีมงานเชื่อว่าเป็นผลจากการที่ True 5G ครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และยังครอบคลุมพื้นที่ประชากรมากที่สุดในกรุงเทพและปริมณฑล มากถึง 98%

โดยความน่าสนใจของ Opensignal คือเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้งานมือถือที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งคะแนนในปีนี้มีความน่าสนใจหลายอย่างทีเดียว

 • True 5G ได้รับรางวัลผู้นำ 5G ในหมวด 5G Availability ที่เป็นการวัดจากประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย 5G
 • โดยวัดจากระยะเวลาที่ผู้ใช้งานอยู่บนเครือข่าย 5G ยิ่งเปอร์เซ็นต์สูง ยิ่งหมายความว่าผู้ใช้งานใช้งานบนเครือข่าย 5G นานกว่า
 • ซึ่งคะแนนที่ True 5G ได้มากถึง 22.1% ในขณะที่ค่าเฉลี่ยทั้งโลกอยู่แค่ 11.2% เท่านั้น มากกว่าค่าเฉลี่ยโลกเท่าตัว
 • และรางวัลนี้ยังยกระดับให้ True 5G เป็นเครือข่ายที่ติดอันดับท็อป 20 ของโลกอีกด้วย

 

เกมเมอร์เฮ !! True 5G ผู้นำระดับโลก หมวด 5G Games Experience

ปัญหาโลกแตกของคนเล่นเกมบนมือถือ คือเน็ตไม่เสถียร แล็ค กระตุก หรือเจอเพื่อนเน็ตลื่นกว่าไล่ตีไม่ยั้ง

แต่ตอนนี้ ถือเป็นข่าวดีมากๆ เมื่อ True 5G ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำระดับโลก ในหมวดที่ให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับคอเกมเมอร์ ซึ่งการที่ทรูไปไกลถึงอันดับท็อป 30 ของโลกก็เป็นเครื่องการันตีคุณภาพ

คือหลายคนลงทุนซื้อสมาร์ทโฟนระดับท็อป ชิปความเร็วสูง จอใหญ่เล่นสบาย พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งอีกเพียบ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเน็ตคุณภาพดี ที่รองรับการเล่นเกมในแบบของเรา

5G Games Experience แต่ชื่อรางวัลก็ตอบโจทย์เอามากๆ อยู่แล้ว สำหรับใครที่ต้องการประสบการณ์ที่เหนือระดับกว่า สมกับเป็นผู้นำด้าน 5G อย่างแท้จริง

ซึ่งสอดคล้องกับอีกหลายรางวัลการันตีจากเวทีอื่นๆ ในช่วงที่ผ่าน เช่น nPerf อีกหน่วยงานระดับโลกที่จัดอันดับให้ทรู ได้รางวัลเครือข่ายอันดับ 1 ในไทย 5 ปีซ้อน จากค่าคะแนนสูงสุดดังนี้

 • ความเร็วการดาวน์โหลด (download speed)
 • ความหน่วง (Latency)
 • เว็บบราวซิ่ง หรือคุณภาพการเปิดเว็บ (Web browsing)
 • การสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งยูทูปวิดีโอที่ดีที่สุด (Streaming Youtube)
 • ความสำเร็จในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต (Success Ratio)

ไม่ใช่แค่รางวัล แต่คือประสบการณ์ที่การันตี True 5G ผู้นำระดับโลกตัวจริง

จากประสบการณ์ของทีม MacThai ที่ใช้งาน True 5G มาตั้งแต่วันแรก ก็ต้องบอกว่าเปิดโลกประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการใช้งานสมาร์ทโฟนในยุคนี้มาก ทั้งความเร็ว ความแรงของสัญญาณ และที่สำคัญคือความครอบคลุมของเครือข่าย เร็วกว่าจริง ครอบคลุมกว่าจริง

แน่นอนว่ารางวัลจาก Opensignal หรือ nPerf เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงความเป็นผู้นำระดับโลกของ True 5G ทั้งนี้ในแง่มุมที่เราผู้ใช้จริงๆ สิ่งที่เราสนใจมากที่สุด คือประสบการณ์ใช้งานจริง ที่สำคัญกว่าทุกเรื่อง

ความน่าสนใจคือ การที่ทรูมี 5G ครอบคลุมที่สุดในไทย ไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่ในกรุงเทพ หรือตามหัวเมืองใหญ่ ทำให้สบายใจได้มาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ยังมี 5G ให้ใช้งานได้ดี

ซึ่งการจะทำให้สัญญาณครอบคลุมได้มากที่สุดขนาดนี้ รวมถึงประสบการณ์ด้านเกม ที่ต้องเน้นทั้ง ความเร็ว ความหน่วง (Latency) รวมถึงการอัปโหลด ดาวน์โหลด ซึ่งการที่ทรูทำได้จนติดท็อป 30 ของโลกนั้น ก็น่าจะมาจากการที่คลื่นครบทั้ง 7 ย่านความถี่ มากสุดในไทย

รวมถึงการที่ทรูเติมเต็มชีวิตให้เหนือชั้น ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมทุก digital lifestyle

ทั้งหมดนี้ ถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญมากๆ ของ TRUE 5G ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน 5G ที่เร็วแรงกว่า เหนือกว่า ครอบคลุมกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลตัวจริง

#True5G #BESTwithTRUE5G #OpenSignal

ที่มา

 • https://www.opensignal.com/reports/2021/09/global/5g-global-mobile-network-experience-awards
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Opensignal
 • https://www.nperf.com/en/awards/th/2020/mobile/thailand/NqLQ/