[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 13 ในอีก 1 เดือนข้างหน้านี้ !! มาพร้อมจอ 120Hz ProMotion, แบตที่ใหญ่ขึ้น, รองรับ mmWave 5G ในหลายประเทศ

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเปิดตัว iPhone 13 ซึ่งโดยปกติแล้วแอปเปิลมักจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี เพียงแต่ในปีที่ผ่านมาได้ขยับไปเปิดตัวในเดือนตุลาคม เพราะการระบาดของโควิด-19

ล่าสุดมีรายงานจากบริษัทนักวิเคราะห์ในไต้หวัน TrendForce เผยว่า แอปเปิลจะกลับมาเปิดตัว iPhone 13 ในช่วงเดือนกันยายน หรืออีกเพียง 1 เดือนข้างหน้านี้

โดยข้อมูลที่คาดว่าจะมีการอัปเดตใน iPhone 13 มีหลายอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นชิประดับ 5nm+ ซึ่งน่าจะใช้ชื่อ A15 Bionic รวมถึงการรองรับ mmWave 5G ในหลากหลายประเทศมากขึ้น จากเดิมที่รองรับในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังมีการคาดว่า iPhone 13 จะมีการใช้แบตที่ขนาดใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากมีการลดขนาดของแผงวงจรข้างใน ส่วนข่าวลืออื่นๆ อย่างเช่นการใช้จอความถี่ 120Hz ProMotion รวมถึงขนาดของแถบกล้องด้านบนที่น่าจะเล็กลงกว่าเดิม

ต้องรอดูกันต่อไปว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 13 ในช่วงเดือนกันยายนนี้จริงหรือไม่ ซึ่งนับจากวันนี้ก็เหลือเวลาแค่เดือนเดียวเท่านั้น !!

ที่มา – MacRumors