เผยภาพ iPhone 13 เครื่อง Dummy Unit พบเปลี่ยนตำแหน่งกล้องใหม่ ย้ายปุ่มด้านข้างให้กดง่ายขึ้น

ข่าวลือ iPhone 13 เริ่มออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดทางเว็บ Apple Insider ได้รับเครื่อง Dummy Unit จากโรงงานมา ซึ่งอ้างอิงว่านี่เป็นเครื่องดัมมี่ของ iPhone 13, 13 mini, 13 Pro และ 13 Pro Max

โดยเครื่องที่ได้มานี้ก็มาจากโรงงานที่ปล่อยเครื่องดัมมี่ iPhone 12 หลุดในปีที่ผ่านมา และตรงกับของจริงเมื่อแอปเปิลเปิดตัว iPhone 12 ก็ทำให้ความน่าเชื่อถือสูงพอสมควร

พบเปลี่ยนตำแหน่งกล้องบน iPhone 13 mini, iPhone 13 ใหม่

ส่วนที่เปลี่ยนแปลงมากสุดของ iPhone 13 ถ้าเครื่อง dummy นี้ออกมาเป็นดีไซนต์จริงๆ คือตำแหน่งที่วางของกล้อง ที่จากเดิมกล้อง iPhone 12 mini, iPhone 12 จะวางกล้องทั้ง 2 ตัวในแนวตั้ง

แต่พอมาเป็น iPhone 13 mini, iPhone 13 จะวางกล้องในมุมเฉียงออกไป ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าดีไซน์นี้จะช่วยด้านการถ่ายภาพมากน้อยแค่ไหน

แต่มุมนึงที่เป็นไปได้คือด้วยขนาดกล้องที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคต ทำให้การวางแนวเฉียงจะเพิ่มพื้นที่ระหว่างกล้องแต่ละตัวได้มากกว่า หรือหากเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ๆ เข้ามา การวางแนวนี้ก็จะช่วยได้

นอกจากนั้นส่วนที่ต่างกันอีกอย่างคือการวางปุ่มเพิ่มลดเสียง ที่จะต่ำลงมาหน่อยสำหรับ iPhone 13 mini เข้าใจว่าช่วยให้คนจับเครื่องกดได้ง่าย สะดวกมากขึ้น ส่วนถาดใส่ซิมมีการปรับตำแหน่งไปสูงขึ้นพอสมควร

ทั้งนี้ในส่วนของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ดีไซน์ยังเหมือนกับ iPhone 12 เพียงแต่พบว่ามีขนาดของกล้องที่ใหญ่ขึ้น และน่าจะไม่สามารถใส่เคสเดียวกันกับรุ่นก่อนได้

คาดแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 13 ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ และเปิดขายในช่วงเดือนตุลาคม

ที่มา – Apple Insider