[ลือ] MacBook Air รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับชิพ Apple M2 และมีให้เลือกหลายสีเหมือน iMac รุ่น 24 นิ้ว

ตามรายงานฉบับล่าสุดของคุณ Jon Prosser เผยให้เห็นว่า MacBook Air รุ่นต่อไปของ Apple นั้ยจะมาพร้อมกับตัวเครื่องหลากหลายสี ซึ่งจะมีสีสันที่คล้ายๆกันกับสีที่มีอยู่ใน iMac รุ่น 24 นิ้ว

คลิปวิดีโอล่าสุดบน YouTube ของช่อง Front Page Tech ได้กล่าวว่าในตอนนี้ Apple กำลังพัฒนา MacBook รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับตัวสีน้ำเงิน ซึ่งคุณ Jon Prosser ได้สันนิษฐานเอาว่าน่าจะเป็น ‌MacBook Air‌ รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับชิพ Apple M2

หากข้อมูลที่คุณ Jon Prosser ได้นำมาเผยแพร่นั้นเป็นจริง MacBook Air ที่มาพร้อมกับสีสันใหม่นั้น จะเป็นการย้อนกลับไปสู่ ​​iBook G3 รุ่นเก่า ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา Apple ได้เริ่มนำเสนอตัวเลือกสีสันที่สดใสให้กับ iPhone XR , iPhone 11 , iPhone 12 , iPhone 12 mini , iPad Air รุ่นที่ 4 และ ‌iMac‌ รุ่น 24 นิ้ว

ก่อนหน้านี้คุณ Ming-Chi Kuo ได้รายงานเอาไว้ว่า Mac แบบพกพารุ่นล่างสุดในอนาคต จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ Mini-LED

คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้กล่าวว่า Apple กำลังพัฒนา MacBook Air ที่บาง และเบากว่า MacBook Air รุ่นชิพ Apple M1 ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวได้อย่างเร็วที่สุดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 นี้ อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าว Bloomberg ยังไม่ได้มีการรายงานว่า MacBook Air รุ่นใหม่ของ Apple นั้นจะมีตัวเครื่องให้เลือกหลากหลายสี เหมือนกับ iMac รุ่น 24 นิ้ว หรือไม่?

ที่มา – MacRumors