มาจริงไหม ?? Siri บอกเอง Apple จะจัดอีเว้นท์อีกครั้งวันที่ 20 เมษายนนี้

Apple ห่างหายจากการจัดอีเว้นท์ไปสักระยะแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานในช่วงเดือนมีนาคมว่า Apple จะจัดอีเว้นท์ แต่ทางบริษัทก็ยังเงียบ ล่าสุด MacRumors รายงานว่า Apple ใส่กิมมิคไว้ใน Siri โดยเมื่อถามว่า When is the next Apple Event แล้ว Siri จะตอบกลับมาว่าวันที่ 20 เมษายนนี้ หรือวันอังคารหน้าตามเวลาสหรัฐฯ

ภาพจาก MacRumors

คำพูดเต็ม ๆ ของ Siri บอกว่า The special event is on Tuesday, April 20th, at Apple Park in Cupertino, CA. You can get all the details on Apple.com พร้อมกับลิงก์ที่ไปยังหน้าหลักของ Apple Event (ที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรของอีเว้นท์ใหม่) แต่ MacRumors ก็ยังให้ข้อสังเกตตรงจุดที่ Siri บอกว่าอีเว้นท์จะจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ Apple ในคูเปอร์ติโน่น่าจะยังเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากจากสถานการณ์ COVID-19 ของสหรัฐฯ ตอนนี้น่าจะยังคงเป็นอีเว้นท์ออนไลน์ที่อัดวิดีโอไว้ก่อนและปล่อยผ่าน YouTube และหน้าเว็บ Apple เหมือนที่ผ่านมา

ปกติแล้ว Apple มักจะส่งบัตรเชิญสื่อก่อนจัดอีเว้นท์ราว 1 สัปดาห์ ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่ Siri บอกจริง คาดว่า Apple น่าจะส่งจดหมายเชิญสื่อให้เข้าร่วมอีเว้นท์เร็ว ๆ นี้ และมีข่าวลือกันว่า Apple น่าจะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในอีเว้นท์ครั้งนี้ ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

ที่มา – The Verge, MacRumors