เผยภาพ iPad mini รุ่นที่ 6 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดิม , ยังคงมีปุ่มโฮม และขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

ข่าวลือก่อนนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini และ iPad Pro รุ่นใหม่ได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการเปิดตัวได้อย่างเร็วที่สุดในเดือนเมษายนปี 2021 ซึ่งภาพ iPad mini และ iPad Pro เครื่องดัมมี่ที่หลุดออกมาในวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการออกแบบภายนอกโดยรวมของ iPad mini และ iPad Pro รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา Tech leaker แลt Sonny Dickson ได้ทำการเผยแพร่ภาพ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว , iPad Pro 12.9 นิ้ว และ iPad mini รุ่นที่ 6 เครื่องดัมมี่อัพผ่าน Twitter โดยอ้างว่ามาจากภาพ CAD ที่ได้มาจากซัพพลายเชนในประเทศจีน

ภาพ iPad mini รุ่นที่ 6 เครื่องดัมมี่ที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้น แสดงให้เห็น iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกโดยรวมที่คล้ายกันกับ iPad mini รุ่นที่ 5 ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7.9 นิ้ว , มีปุ่มโฮม และมีขอบจอด้านบน , ด้านล่าง และด้านข้างที่หนา และ Sonny Dickson ยังได้เผยอีกว่า iPad mini รุ่นใหม่จะพร้อมกับตัวเครื่องที่หนาขึ้นเพียงเล็กน้อย

คุณ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอราว 8.5 ถึง 9 นิ้ว และคุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้กล่าวในทำนองเดียวกันว่า iPad mini รุ่นถัดไปจะมีจอแสดงผลขยชนาดใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตามขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นบน iPad mini อาจจะหมายถึงการลดขอบจอ หรือการเพิ่มขนาดหน้าจอ และตัวเครื่องให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ชัดเจน และยากที่จะบอกขนาดหน้าจอ และขนาดตัวเครื่องที่แน่นอนได้

เว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Mac Otakara ได้อ้างว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้ว มีขอบจอที่บางกว่าเดิม และมีดีไซน์คล้ายๆกันกับ iPad Air รุ่นที่ 3 และทาง Mac Otakara ยังได้อ้างว่า iPad mini รุ่นใหม่จะยังคงมาพร้อมกับปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์ Touch ID อยู่เหมือนเดิม และจะยังคงใช้งานพอร์ต Lightning คาดว่า Pad mini รุ่นใหม่จะยังไม่มีการเปลี่ยนไปใช้งานดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมด , พอร์ต USB-C และอื่นๆเหมือนกับ iPad Air รุ่นที่ 4 และ iPad Pro

คุณ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า Apple กำลังพัฒนา iPad mini รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ mini-LED ซึ่งอาจจะหมายถึง iPad mini รุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น และกำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

ที่มา – MacRumors