Apple ประกาศเปิดตัวโครงการผู้ให้บริการซ่อมอิสระของ Apple ในประเทศไทย และในอีกหลายๆประเทศทั่วโลก

โครงการผู้ให้บริการซ่อมอิสระของ Apple กำลังจะเปิดให้เข้าร่วมในเกือบทุกประเทศที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Apple มากกว่า 200 ประเทศ โครงการนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 และขยายไปยังยุโรป และแคนาดาเมื่อปีที่แล้ว โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการซ่อมทุกระดับสามารถเข้าถึงอะไหล่แท้ของ Apple เครื่องมือ คู่มือการซ่อม และการวินิจฉัยเพื่อให้บริการซ่อมผลิตภัณฑ์ Apple ที่ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการซ่อมอิสระมากกว่า 1,500 รายที่ให้บริการลูกค้าทั่วสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป

ผู้ให้บริการซ่อมทุกรายที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิ์เข้าฝึกอบรมฟรีจาก Apple รวมทั้งสิทธิ์ใช้อะไหล่ของแท้ เครื่องมือ คู่มือการซ่อม และการวินิจฉัยเช่นเดียวกับที่ศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของ Apple (AASP) และ Apple Store ใช้ สามารถดูรายชื่อบริษัทที่เข้าร่วมโครงการนี้ได้ที่ support.apple.com/repair/verify-repair-provider

Apple ยังคงมอบตัวเลือกในการซ่อมที่สะดวกสบายให้กับลูกค้าผ่านทางเครือข่ายศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตของ Apple (AASP) ทั่วโลกกว่า 5,000 แห่ง ซึ่งพร้อมช่วยเหลือผู้ใช้นับล้านคนโดยให้บริการแก่ผลิตภัณฑ์ Apple ทั้งที่อยู่ในการรับประกัน และนอกการรับประกัน หากต้องการค้นหาสาขา โปรดไปที่ support.apple.com/repair.

นอกจากจะเพิ่มตัวเลือก และพาร์ทเนอร์ในการซ่อมแล้ว Apple ยังมุ่งมั่นที่จะดูแลเรื่องสุขภาพ และความปลอดภัยของลูกค้า รวมทั้งความสะดวกในการเข้าถึงบริการซ่อมในสถานการณ์โควิด-19 ด้วย ซึ่งนั่นรวมถึงการเสนอตัวเลือกเพิ่มเติมในการส่งซ่อมทางไปรษณีย์สำหรับลูกค้า และการสนับสนุนให้ผู้ให้บริการยึดถือแนวทางการให้บริการลูกค้าที่สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพ และความปลอดภัย

ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป ผู้ให้บริการซ่อมในประเทศ และภูมิภาคเหล่านี้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม และสมัครเป็นผู้ให้บริการซ่อมอิสระได้ที่ support.apple.com/irp-program: อัฟกานิสถาน , ออสเตรเลีย , บังกลาเทศ , ภูฏาน , บราซิล , บรูไนดารุสซาลาม , กัมพูชา , หมู่เกาะคุก , ฟิจิ , กวม , ฮ่องกง , อินเดีย , อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่น , เกาหลี , ลาว , มาเก๊า , มาเลเซีย , มัลดีฟส์ , มองโกเลีย , พม่า , เนปาล , นิวซีแลนด์ , ปากีสถาน , ปาปัวนิวกินี , ฟิลิปปินส์ , รัสเซีย , ซาอุดิอาราเบีย , สิงคโปร์ , แอฟริกาใต้ , ศรีลังกา , ไต้หวัน , ไทย , ตองกา , ตุรกี , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , วานูอาตู และเวียดนาม

ที่มา – Apple Newsroom