[ลือ] Apple อาจจะเปิดตัว Apple Watch รุ่นที่มีความทนทานสูงสำหรับ Extreme Sports ในปี 2021

คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ Apple จะทำการเปิดตัว Apple Watch ที่มีลักษณะตัวเรือนเป็นพื้นผิวแบบขรุขระ และมีความทดทานสูง ซึ่งจุดประสงค์หลักในการสร้าง Apple Watch ที่มีตัวเรือนเป็นลักษณะแบบนี้ขึ้นมา ก็เพราะว่า Apple Watch รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความรุนแรงมากกว่า Apple Watch รุ่นอื่นๆ

Apple กำลังพัฒนา Apple Watch ที่มีลักษณะตัวเรือนเป็นพื้นผิวแบบขรุขระ และมีความทดทานสูง เพื่อมุ่งเน้นเป้าหมายไปยังนักกีฬา , นักเดินทางไกล , และคนอื่นๆที่ใช้งาน Apple Watch ในสภาพแวดล้อมที่มีรุนแรงอยู่เป็นประจำ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในคูเปอร์ติโน , แคลิฟอร์เนีย ( หมายถึง Apple ) ได้มีการหารือภายในบริษัทถึงการเปิดตัวนาฬิกาที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างเร็วที่สุดในปี 2021 หรือ 2022

หาก Apple เลือกที่จะทำการเปิดตัว Apple Watch รุ่นที่มีลักษณะตัวเรือนเป็นพื้นผิวแบบขรุขระ Apple Watch รุ่นนี้ก็จะกลายมาเป็นรุ่นเพิ่มเติมที่มีลักษณะที่คล้ายกันกับ Apple Watch ที่เป็นตัวเลือกที่เหมือนกันกับ Apple Watch SE และ Apple Watch Editions ที่ได้ร่วมมือกับ Nike และ Hermes ในบางครั้ง Apple Watch เหล่านี้ก็ได้ถูกขนานนามว่าเป็น “ Explorer Edition ” ซึ่งภายใน Apple Watch จะมีฟังก์ชันการทำงานเช่นเดียวกับ Apple Watch ในรุ่นมาตรฐาน แต่จะมีวัสดุตัวเรือนที่แตกต่างกัน

Apple Watch Series 6 นั้นสามารถทนน้ำได้ลึกสูงสุดที่ 50 เมตร แต่คุณ Mark Gurman ได้เผยว่า Apple กำลังสร้างอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่สามารถทนนำ้ได้มากขึ้นด้วยพื้นผิวแบบ “ ขรุขระ ” โดยที่ตัววัสดุนั้นจะเป็นปลอกยาง จึงจะทำให้มันสามารถทนต่อความเสียหายในสภาพแวดล้อมที่มีความรุนแรงได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับตัวเรือนแบบอลูมิเนียม , ไทเทเนียม และสแตนเลสสตีล

โดยปกติแล้ว Apple มักจะเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ในเดือนกันยายนของทุกปี แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้พูดถึงการมาของ Apple Watch Series 7 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ , มีฟีเจอวัดระดับน้ำตาลในเลือด และอื่นๆ

ที่มา – MacRumors