Apple ได้รับสิทธิบัตรอันใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Apple Watch ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบจอแสดงผลแบบล้อมรอบทั้งหมด

Apple ได้รับสิทธิบัตรอันใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Apple Watch ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ทั้งหมด ที่จะมีหน้าจอแสดงผลแบบโค้งมนมีความยืดหยุ่นสูง และสายนาฬิกาที่ปรับแต่งได้แบบดิจิทัล

โดยสิทธิบัตรอันนี้ได้รับการรับรองจากสำนักสิทธิบัตร และเครื่องหมายการค้าแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ( United States Patent and Trademark Office โดยที่ทาง MacRumors นั้นได้ตรวจพบเจอสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “ Display Module and System Applications ” ภายในเอกสารได้แสดงให้เห็นว่า การแสดงผลที่ยืดหยุ่นนั้นสามารถขยายหน้าปัดนาฬิกาทั้งหมด และแถบของสมาร์ทวอทช์ สำหรับการออกแบบ Apple Watch รุ่นใหม่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้นั้น ตัวหน้าจอแสดงผลที่เป็นแถบยาวเหยียดนั้น มีความยืดหยุ่นที่เพียงพอ ที่จะสร้างรูปร่างตามแขนของผู้ใช้งานให้พอดีได้

Apple อธิบายว่าการออกแบบที่มีหน้าจอทั้งหมดนั้น “ ส่วนใหญ่ของการเชื่อมต่อระหว่างกัน ” ที่ขยาย “ ผ่านพื้นผิวหน้าจอแสดงผลจากพื้นผิวด้านหน้าไปยังพื้นผิวด้านหลัง และไฟ LED อาร์เรย์อยู่ในพื้นที่แสดงผล และการเชื่อมต่อด้วยไฟฟ้า ” ด้วยการเชื่อมต่อด้วยไฟฟ้าแบตเตอรี่ , โปรเซสเซอร์ , เซ็นเซอร์วัดแสงโดยรอบ และส่วนประกอบของสมาร์ทวอทช์อื่นๆ สามารถแก้ไขได้จากภายในสิ่งที่แนบมากับด้านหลังของจอแสดงผลขนาดใหญ่

จอแสดงผลแบบ OLED นั้นอาจมีความอ่อนแอต่อการสลายตัวในอากาศ และความชื้น โดยไม่มีฝาครอบแก้วที่แข็งพอในการป้องกันเช่น “ ปัญหา ” ด้วยการใช้ “ การเชื่อมต่อระหว่างกัน ” เทคโนโลยีจอแสดงผลแบบ OLED นั้นอาจเหมาะสมสำหรับการออกแบบใหม่

Apple ยังตั้งข้อสังเกตว่าการออกแบบสามารถอำนวยความสะดวกในการ “ ย่อเล็กสุด ” รอบจอแสดงผลสำหรับรูปลักษณ์ที่สวยงามยิ่งขึ้น และสามารถ “ กำจัด ” ฝาทั้งหมดได้อย่างสิ้นเชิง

สอดคล้องกับภาพรวมของการประดิษฐ์ความกว้างของฝาที่ล้อมรอบแผงจอแสดงผล ที่สามารถย่อเล็กสุดได้ต่ำกว่า 4 – 5 มม. หรือน้อยกว่า 1 – 0.5 มม. หรือตัดออกไปเลย ดังนั้นการออกแบบฝาของสมาร์ทวอทช์ จึงสามารถออกแบบมาเพื่อความกังวลด้านสุนทรียภาพแทนที่จะเป็นข้อกำหนดสำหรับการจัดสรรพื้นที่

เช่นเดียวกันกับความสามารถในการเลือกการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาเช่นเดียวกับ Apple Watch ในปัจจุบัน ที่ตัวสิทธิบัตรได้อธิบายเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถเลือกการออกแบบแถบดิจิตอลที่จะแสดงบนส่วนของสายดิจิตอลของการห่อรอบการเชื่อมต่อโดยใช้ “ Accessory Manager ” เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ การยื่นคำอธิบายระบบที่คล้ายกันมากสำหรับการเลือกการออกแบบวงในขณะนี้ในขณะนี้สำหรับการเลือก และปรับแต่งนาฬิกาใบหน้าพร้อมตัวเลือกที่จะทำเช่นนั้นทั้งบน Apple Watch เอง หรือบน iPhone ที่เชื่อมต่อ

อินพุตจะถูกแยกวิเคราะห์เพื่อให้ได้ข้อมูลสำหรับการแสดงผลและข้อมูลที่ได้รับจะปรากฏบนพื้นที่แสดงผล พื้นที่แสดงผลอยู่บนพื้นผิวการแสดงผลที่ยืดหยุ่นซึ่งครอบคลุมใบหน้า และวงของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สวมใส่ได้ตัวอย่างเช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สวมใส่ได้อาจเป็นสมาร์ทวอทช์ในศูนย์รวมสื่อที่ไม่สามารถอ่านได้ในคอมพิวเตอร์ที่ไม่สามารถอ่านได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมในการดำเนินการเพิ่มเติมรวมถึงการรับการกำหนดค่าพื้นที่แสดงผลของหน้าปัดนาฬิกา และวงที่ได้รับการออกแบบจากข้อมูลที่ได้รับการออกแบบรวมถึงหน้าปัดนาฬิกาและสายนาฬิกา และอัพเดตพื้นที่จอแสดงผลพร้อมการออกแบบที่ได้รับ

ถึงแม้ว่า Digital Crown ของ Apple Watch จะไม่แสดงให้เห็นถึงการออกแบบสิทธิบัตรแยกในชื่อ “ Capacitive gap sensor ring for an input device ” อธิบายว่า Digital Crown สามารถใช้วงแหวนแบบ “ ซ้อน ” สองอันได้ ที่เคลื่อนไหวต่อกันเพื่อให้ได้ข้อมูลอินพุตที่หลากหลาย

ในขณะนี้ Apple ยังไม่ได้ปล่อยอุปกรณ์ที่มีจอแสดงผลแบบยืดหยุ่นได้ออกมาเลย แต่เชื่อว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone ที่มีจอแสดงผลแบบพับได้อยู่ สิทธิบัตรไม่สามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานของความตั้งใจเฉพาะของ Apple แต่พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับสิ่งที่ Apple กำลังค้นคว้า และพัฒนาอยู่เบื้องหลัง

นอกจากนี้ภาพของการออกแบบ Apple Watch ในสิทธิบัตรอาจเป็นสิ่งที่ผิดปกติมากเนื่องจาก Apple มักเป็นที่ขยันขันแข็งในการสะท้อนการออกแบบปัจจุบันของ Apple Watch ในภาพประกอบสิทธิบัตรที่มุ่งเน้นไปที่การออกแบบทางกายภาพของ Apple Watch นั้นหายาก และอาจมีคำใบ้ในอนาคตของอุปกรณ์

Apple Watch มีการออกแบบเดียวกันอย่างมีประสิทธิภาพนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2016 นอกเหนือจากการรีเฟรชที่เล็กน้อยกับ Apple Watch Series 4 และเราก็ยังไม่เห็นการจินตนาการถึงปัจจัยที่สวมใส่ได้อีกครั้ง คุณ Ming-Chi Kuo ได้กล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า Apple Watch Series 7 อาจมี “ การออกแบบใหม่ ” แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่า อุปกรณ์ที่อยู่ในขั้นสุดท้ายอาจมีลักษณะอย่างไร คาดว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch Series 7 ได้ในปี 2021 นี้

ที่มา – MacRumors