ผู้ใช้งาน iPhone 11 และ iPhone 12 พบเจอปัญหาสีซีดตรงกรอบเครื่องอะลูมิเนียม โดยเฉพาะสีแดง PRODUCT(RED)

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มีนาคมปี 2021 ที่ผ่านมา Svetapple.sk ได้ทำการเผยแพร่ภาพผู้ใช้งาน iPhone 11 และ iPhone 12 บางคน ที่พบเจอปัญหาสีซีดตรงกรอบเครื่องอะลูมิเนียม

รูปภาพตัวเครื่อง iPhone 12 ่ ที่ทาง Svetapple.sk ได้นำมาเผยแพร่ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าตรงบริเวรกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียมแถวๆบริเเวณปุ่มด้านข้างนั้น สีตัวเครื่องได้ซีดลงอย่างชัดเจนจนกลายไปเป็นสีส้นแทน

ทาง Svetapple.sk ได้กล่าวว่า iPhone 12 สีแดง PRODUCT(RED) เครื่องนี้ได้ใส่เคสใส่ตลอดอายุการใช้งาน ไม่ได้ผ่านการสัมผัสจากนิ้วมือ และมือโดยตรง จึงเป็นไปได้ว่าเคสใส่อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ตัว iPhone นั้นสีซีดลง เขายังได้บอกอีกว่าแรงเสียดทานจากนิ้วมือ และมือในระหว่างการใช้งานนั้น ไม่น่าจะใช่สาเหตุที่ทำให้ตัวเครื่องมีสีซีดลงอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานจากผู้ใช้งาน iPhone 11 และ iPhone SE รุ่นที่ 2 ว่าได้พบเจอปัญหาสีซีดตรงบริเวณกรอบเครื่องอะลูมิเนียมเหมือนกัน ผู้ใช้งาน iPhone 11 ท่านหนึ่งได้อ้างว่า เขาได้ใส่เคสใส่ตลอดเวลาในระหว่างการใช้งาน จึงเป็นไปได้ว่าเคสใส่อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ตัว iPhone นั้นสีซีดลง ในขณะเดียวกันได้มีรายงานจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากที่ใช้งาน iPhone สีแดง PRODUCT(RED) ได้พบเจอสีซีดตรงบริเวณกรอบเครื่องอะลูมิเนียม แต่สีอื่นๆใน iPhone 11 ที่นอกเหนือจากสีแดง PRODUCT(RED) นั้นก็ได้พบเจอปัญหาสีซีดเหมือนกันแต่มีรายงานที่น้อยกว่า

ผู้อ่าน MacRumors บางคนได้คาดการณ์เอาไว้ว่า สาเหตุที่ทำให้สี iPhone ซีดจางนั้น อาจจะมาจากการที่เคสใส่นั้นไปโดนเขากับรังสี UV แล้วทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี

ที่มา – MacRumors