ยอดขายอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ประจำไตรมาสแรกของปี 2021 เติบโตขึ้นกว่าปีที่แล้ว

เมื่อก่อนอุปกรณ์เสริมประเภทสวมใส่ , อุปกรณ์เสริมภายในบ้าน และอุปกรณ์เสริมอื่นๆของ Apple จะถูกจัดให้อยู่ในหมวด ” อื่นๆ ” แต่ปัจจุบัน Apple ได้เปลี่ยนหมวดหมู่ของอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ให้มาอยู่ในประเภท ” สวมใส่ ” ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ได้สร้างรายได้ให้กับ Apple ในไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 10 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2020

อุปกรณ์สวมใส่ของ Apple เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2020 ถือว่าเติบโตขึ้นมาถึง 30 เปอร์เซ็นต์ การเติบโตของอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple นั้นได้รับแรงสนันสนุนมาจาก Apple Watch , HomePod mini , AirPods Max , AirPods Pro และ AirPods

Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้มีการบันทึกรายได้ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มย่อยทั้ง 3 กลุ่มในหมวด อุปกรณ์เสริมประเภทสวมใส่ , อุปกรณ์เสริมภายในบ้าน และอุปกรณ์เสริมอื่นๆของ Apple โดย Tim Cook ยังได้กล่าวเอาไว้อีกว่า ” เขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับเส้นทางข้างหน้าในอนาคตสำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ”

Luca Maestri ซีเอฟโอของ Apple ได้กล่าวเอาไว้ว่าตอนนี้ธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple มีขนาดใหญ่ที่เท่ากับบริษัทที่ติดอยู่ในอันดับที่ 120 ใน Fortune โดยเฉพาะ Apple Watch ที่ยังคงได้ความนิยมอย่างต่อเนื่อง และกว่า 75% ของลูกค้าที่ซื้อ Apple Watch ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่

Maestri ได้กล่าวเอาว่า Apple รู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตของอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นการรวมฮาร์ดแวร์ , ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆของ Apple เข้าเอาไว้ด้วยกัน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงทำให้ Apple สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในอนาคตอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple จะมียอดขายลดลงเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2021 เนื่องจากการเติบโตของไตรมาสนี้ส่วนใหญ่เกิดจากยอดขายในช่วงวันหยุด

ที่มา – MacRumors