ยอดขาย Mac และ iPad ประจำไตรมาสแรกของปี 2021 เติบโตขึ้นกว่าปีที่แล้ว

Mac และ iPad เติบโตเป็นอย่างมากในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 เนื่องมาจากผู้ใช้งานจำนวนมากต้องทำงานอยู่ที่บ้าน , เรียนออนไลน์ และทำการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นจากที่บ้าน และผลิตภัณฑ์ของ Apple ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงวันหยุด จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Mac เติบโตขึ้นกว่าปีที่แล้วมากถึง 21 เปอร์เซ็นต์

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ( ไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ) ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Mac มีรายได้มากขึ้นถึง 8.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 7.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2020 และยังมีรายได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2019 ที่มีรายได้อยู่ที่ 7.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ Luca Maestri ซีเอฟโอของ Apple ได้กล่าวเอาไว้ว่า การเติบโตของ Mac นั้นได้รับแรงสนันสนุนมาจาก MacBook Air , MacBook Pro ขนาด 13 นิ้ว และ Mac mini

ส่วนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ iPad มีรายได้มากขึ้นถึง 8.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2020 เติบโตขึ้นมากถึง 41 เปอร์เซ็นต์ Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้กล่าวเอาไว้ว่า ยอดขายของ Mac และ iPad ถูกจำกัดเอาไว้ในช่วงไตรมาสนี้ และอาจจะกลับมาทำยอดขายได้ดีขึ้น

ยอดขาย iPad และ Mac ที่เติบโตขึ้นพร้อมกับยอดขายของ iPhone ที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก จึงทำให้ Apple ทำรายได้ในไตรมาสแรกของปี 2021 ไปมากถึง 111.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีกำไรประจำไตรมาสมากถึง 28.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา – MacRumors