วิธีเปลี่ยนเป้าหมาย การเคลื่อนไหว , การออกกำลังกาย และการยืน บน watchOS 7

ทีมงาน MacThai เชื่อว่าเพื่อนๆที่ใช้งาน Apple Watch ต้องเคยเจอปัญหาว่าจะเปลี่ยนเป้าหมาย การเครื่อนไหว , การออกกำลังกาย และการยืน ในแต่ละวันยังไง? เพื่อที่จะทำให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราในแต่ละวันมากที่สุด แต่วันนี้ปัญหานี้จะหมดไปเพราะทางทีมงาน MacThai จะมาบอกวิธีการเปลี่ยนเป้าหมาย การเครื่อนไหว , การออกกำลังกาย และการยืน ให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับ

ขั้นตอนที่ 1 : กดเข้าไปที่ “ แอพกิจกรรม ”

ขั้นตอนที่ 2 : หมุนปุ่ม Digital Crown ลงไปด้านล่างสุด

ขั้นตอนที่ 3 : กดเข้าไปที่ “ เปลี่ยนเป้าหมายกิจกรรม ”

การเคลื่อนไหว

ถ้าหากเพื่อนๆต้องการเพิ่มเป้าหมายการเคลื่อนไหวในแต่ละวันให้กด + แต่ถ้าต้องการลดให้กด – ถ้าตั้งเป้าหมายที่ต้องการเสร็จสิ้นแล้วให้กด ถัดไป

วงแหวนการเคลื่อนไหวจะแสดงปริมาณแคลอรี่ขณะเคลื่อนไหวที่คุณได้เผาผลาญไปจนถึงปัจจุบัน ทำให้ได้ตามเป้าหมายการเคลื่อนไหวต่อวันด้วยการเผาผลาญแคลอรี่ขณะเคลื่อนไหวในทุกๆ วัน แคลอรี่ขณะเคลื่อนไหวจะแตกต่างจากแคลอรี่ขณะอยู่นิ่ง โดยเป็นแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญจากการยืน หรือจากการเคลื่อนที่ไปยังอีกที่หนึ่ง

สำหรับผู้ใช้ที่อายุน้อยกว่า 13 ปี วงแหวนการเคลื่อนไหวจะแสดงจำนวนนาทีที่ผู้ใช้มีการเคลื่อนไหวอย่างกระตือรือร้น

การออกกำลังกาย

ถ้าหากเพื่อนๆต้องการเพิ่มเป้าหมายการออกกำลังในแต่ละวันให้กด + แต่ถ้าต้องการลดให้กด – ถ้าตั้งเป้าหมายที่ต้องการเสร็จสิ้นแล้วให้กด ถัดไป

วงแหวนการออกกำลังกายจะแสดงจำนวนนาทีของการทำกิจกรรมแบบเคลื่อนไหวเร็วๆ ที่คุณทำได้จนถึงปัจจุบัน บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายประจำวันของคุณด้วยการออกกำลังกายวันละอย่างน้อย 30 นาที

การยืน

ถ้าหากเพื่อนๆต้องการเพิ่มเป้าหมายการยืนในแต่ละวันให้กด + แต่ถ้าต้องการลดให้กด – ถ้าตั้งเป้าหมายที่ต้องการเสร็จสิ้นแล้วให้กด ตกลง

วงแหวนการยืนจะแสดงจำนวนชั่วโมงที่คุณยืน และเคลื่อนไหวเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งนาที ทำให้ได้ตามเป้าหมายการยืนในแต่ละวันของคุณด้วยการยืนขึ้นและเคลื่อนไหวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอย่างน้อย 1 นาทีในช่วง 12 ชั่วโมงที่แตกต่างกันในวันนั้น  แม้ว่าคุณจะยืนตลอดทั้งวัน คุณก็ยังคงต้องเคลื่อนไหวไปมา

หากคุณระบุว่าคุณใช้เก้าอี้รถเข็น วงแหวนการยืนจะสลับไปเป็นวงแหวนการหมุนล้อ การหมุนล้อแสดงจำนวนชั่วโมงที่คุณผลักล้อไปมาอย่างน้อย 1 นาที

เรียบเรียงโดยทีมงาน MacThai