[ลือ] iPad mini รุ่น 6 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว พร้อมเปิดตัวมีนาคม 2021

มีข่าวลือว่า Apple นั้นกำลังแอบพัฒนา iPad mini รุ่นที่ 6 ที่จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนเว็บไซต์จากญี่ปุ่นอย่าง Mac Otakara ก็ได้เผยพร่แข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ iPad mini รุ่นที่ 6 ที่ได้รับข้อมูลมาจากซัพพลายเออร์ของประเทศจีนโดยตรง

iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 0.5 นิ้ว และจะมีขอบจอที่บางลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ดูแล้วก็คล้ายๆกับ iPad Air รุ่นที่ 3 ที่เปิดตัวไปในปี 2019 โดย Mac Otakara ยังได้เผยอีกว่าดีไซน์แบบ iPad Air รุ่นที่ 3 นั้นกำลังจะถูกนำมาใช้อีกครั้งกับ iPad รุ่นที่ 9

iPad mini รุ่นที่ 6 ยังคงมาพร้อมกับดีไซน์แบบ iPad Air รุ่นที่ 3 ยังมีขอบจอด้านบน และด้านล่างเหมือนเดิม มีปุ่ม Touch ID ที่ปุ่มโฮมอยู่เช่นเดิม และก็ยังคงใช้งานพอร์ต Lightning อยู่เหมือนเดิม

Mac Otakara เชื่อว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPad mini รุ่นที่ 6 ภายในเดือนมีนาคมปี 2021 ที่จะถึงนี้ และ Mac Otakara ยังได้อ้างอีกว่า Apple อาจจัดงานอีเว้นท์ขึ้นในเดือนมีนาคม 2021

เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2020 ทาง Ming-Chi Kuo ได้เผยว่า iPad mini รุ่นที่ 6 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 8.5 – 9 นิ้ว โดยเขายังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่า Apple จะทำการอัพเกรดหน้าจอ iPad mini รุ่นที่ 6 ให้กลายเป็นหน้าจอแบบ mini-LED ต้องมารุ่นกันว่า iPad mini รุ่นที่ 6 นี้ จะได้รับการอัพเกรดหน้าจอให้เป็น mini-LED หรือไม่?

ที่มา – MacRumors