[ลือ] ซีอีโอใหม่ของ Intel กล่าวกับพนักงาน: เราจะต้องส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าบริษัทไลฟ์สไตล์

Intel เพิ่งจะได้ตัวซีอีโอคนใหม่ Pat Gelsinger จาก VMware โดยเขามีกำหนดเริ่มงานในเดือนหน้า แต่ระหว่างนี้เขาก็ได้เริ่มพูดคุยกับพนักงานก่อนแล้ว และดูเหมือนเป้าหมายแรกของเขาคือการทำชิปให้เหนือกว่า Apple

Thomas Hawk / Flickr

เว็บไซต์ข่าว The Oregonian จากโอรีกอนได้รายงานว่า Gelsinger ได้เข้าร่วมงานมีตติ้งกับพนักงานของบริษัท โดยเขายืนยันว่า Intel จะต้อง “ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าให้กับอีโคซิสเต็มของพีซีมากกว่าที่บริษัทไลฟ์สไตล์แห่งหนึ่งใน Cupertino ทำได้” โดย Gelsinger ไม่ได้บอกชัดว่าเป็นบริษัทไหน แต่จากการบอกใบ้ปนแซะลักษณะนี้ก็คงคิดถึงบริษัทอื่นไปไม่ได้นอกจาก Apple

ช่วงหลัง Intel เริ่มประสบกับการแข่งขันรอบด้าน ทั้งจากคู่แข่งอย่าง AMD ไปจนถึงลูกค้าอย่าง Apple ที่หันมาผลิตชิปใช้บน Mac เองแล้ว ซึ่งทั้งคู่สามารถทำชิปได้ดีกว่า Intel มาก ๆ เหตุการณ์เหล่านี้เป็นภัยคุกคามต่อ Intel อย่างจริงจัง ทำให้ Bob Swan ซีอีโอคนปัจจุบันประกาศเตรียมตัวลงจากตำแหน่งในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อส่งมอบตำแหน่งให้ซีอีโอคนใหม่ต่อไป

ส่วน Gelsinger เองก็ทำงานกับ Intel มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปีจนได้ก้าวขึ้นเป็นตำแหน่งซีทีโอ แล้วลาออกไปรับตำแหน่งบริหารที่ EMC, VMware และกำลังจะกลับมา Intel อีกครั้ง

ที่มา – The Verge