รายงานเผย iPad Pro 12.9 นิ้วพร้อมจอ mini LED ยังคงจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกปี 2021

มีการคาดการณ์กันมาต่อเนื่องว่าแอปเปิลจะเริ่มเปลี่ยนไปใช้จอ mini LED ในปี 2021 และรายงานใหม่จาก Digitimes ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ รายงานเผยว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iPad Pro 12.9 นิ้วที่มาพร้อมเทคโนโลยีจอ mini LED ในไตรม่าแรกของปี 2021

รายงานเน้นไปที่ความพยายามของแอปเปิลที่ใช้ผู้ผลิตที่หลากหลายสำหรับจอภาพและตัวทัชสกรีนเอง อย่างผู้ผลิต BOE ก็ได้ผลิตจอ OLED ให้กับ iPhone ส่วน GIS ก็ผลิตชิ้นส่วนสำหรับการสัมผัสสำหรับ iPad Pro พร้อมจอ mini LED คาด “เปิดตัวในไตรมาสแรก 2021”

นี่ไม่ใช่รายงานแรกที่เผยถึงเรื่องนี้ แต่เป็นอัพเดตเพิ่มเติม รายงานนี้ยังคงยืนยันว่าการเปลี่ยนครั้งนี้จะเริ่มที่ iPad Pro 12.9 นิ้วก่อน โดยรุ่น 11 นิ้วจะยังคงใช้จอ LCD และยังไม่มีข่าวออกมาว่าจะเปลี่ยนมาใช้ mini LED ตอนไหน

อย่างไรก็ดี มีการคาดการณ์ว่าแอปเปิลจะใช้ mini LED มากกว่าจะใช้แค่กับ iPad Pro โดยนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo รายงานไว้ก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลจะมี MacBook Pro 2 ตัวใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในปี 2021 และทั้งสองจะใช้จอ mini LED

ในจุดนี้ ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ ใน iPad Pro อีก อย่างน้อยก็คงมีการเปลี่ยนชิปเป็น A14 กับเรื่องจอเท่านั้นเอง ในตอนนี้ก็คงต้องรอข่าวต่อไป

ที่มา — 9to5Mac