รายงานจาก Bloomberg เผย Mac ที่ใช้ Apple Silicon รุ่นแรกจะเปิดตัวในอีเวนต์เดือนพฤศจิกายนนี้

ก่อนหน้านี้เราได้มีอีเวนต์ประจำเดือนกันยายน และกำลังจะมีประจำเดือนตุลาคมเพื่อเปิดตัว iPhone 12 ในอาทิตย์ที่จะถึงนี้ รายงานของ Bloomberg ได้บอกกับเราว่า แอปเปิลจะไม่หยุดแค่อีเวนต์เดือนตุลาคม แอปเปิลจะเปิดตัว Mac ที่ใช้ชิปของแอปเปิลเองตัวแรกในอีเวนต์เดือนพฤศจิกายน พร้อมมีโปรดักท์อื่น ๆ

รายงานจาก Ming-Chi Kuo ก่อนหน้านี้บอกกับเราว่า Mac ARM ตัวแรกร่าจะเป็น MacBook Pro 13 นิ้ว

แม้ว่าในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเราจะไม่ได้เห็นแอปเปิลจัด 3 อีเวนต์ต่อ ๆ กัน ในปีนี้ทุกอย่างก็ได้เปลี่ยนไปจากการเข้ามาของ COVID-19 อีเวนต์จึงจัดแบบออนไลน์ที่เราเคยเห็นก่อนหน้า

ก่อนหน้านี้ในปีนี้ Bloomberg อ้างว่าชิป ARM ของแอปเปิลตัวแรกจะมี 12 core ใช้การออกแบบของ A14X จึงคคาดว่าน่าจะสู้กับอินเทลได้ในแง่ประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน

รายงานนี้เองก็ได้สรุปให้เราว่า เดือนนี้เราจะได้เห็นไอโฟน 12 พร้อมกับ HomePod ตัวเล็กรุ่นใหม่ แอปเปิลอาจจะเปิดตัว AirPods Studio “ไวกว่ากำหนด” แต่ไม่ได้มีการระบุถึง AirTags แต่อย่างใด

ส่วยรายงานก่อนหน้านี้จากนักปล่อยข่าวชาวจีน Kang ที่ตรงกับนักปล่อยข่าวชาวจีนในทวิตเตอร์ L0vetodream HomePod จะมีชื่อว่า “HomePod mini” และมาในราคา $99 ถูกกว่าตัวปัจจุบันที่มีราคา $299

รายงานของ Kang ได้บอกว่าอีกว่า แอปเปิลจะนำแบรนด์ MagSafe กลับมาอีกครั้งพร้อมอุปกรณ์ชาร์จไร้สายออกแบบมาเพื่อไอโฟน 12 อีกด้วย

ที่มา — 9to5Mac