ทรูเปิดตัวชุดพนักงานใหม่ Digital-eco Uniform ทำจากวัสดุรีไซเคิล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ช่วงหลังนี้ใครที่ไปใช้บริการ True Shop หรือ True Sphere สาขาต่าง ๆ ก็คงจะเห็นกับความเปลี่ยนแปลงของตัวเครื่องใช้ต่าง ๆ ในร้าน ตั้งแต่น้ำดื่มที่ใช้กล่องกระดาษ หรือการนำถุงกระดาษมาใช้แทนถุงพลาสติก ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจของทางทรูที่ต้องการจะตอกย้ำความเป็นองค์กรที่เน้นเรื่องของความยั่งยืน หรือ Sustainability และการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดทางทรูก็ได้จัดงานเปิดตัวเสื้อพนักงานแบบใหม่ หรือ Digital-eco Uniform ที่ทางทรูบอกว่าทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยงานเปิดตัวนี้จัดขึ้นที่ True Shop สาขา CentralwOrld ซึ่งพรีเซนเตอร์ True 5G อย่างเฌอปราง BNK48 ก็มาร่วมงานในฐานะคนรุ่นใหม่ด้วย

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของชุด Uniform พนักงานทรูใหม่นี้ก็ได้แก่

  • การออกแบบให้เป็นเสื้อยืด มีสองสี คือสีขาวสำหรับพนักงานทั่วไป และสีดำสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้าน Tech ที่จะคอยให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาให้กับเรา
  • ตัวเสื้อผลิตจากวัสดุหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่
  • มีการออกแบบให้สามารถมีลูกเล่นเมื่อนำ AR มาส่อง เป็นลูกเล่นที่ทำให้รู้สึกว่าเสื้อผ้ามีความเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัล
  • จะเริ่มปรับชุดของพนักงานใหม่ โดยเริ่มจากสาขา CentralwOrld จากนั้นตามไปเรื่อย ๆ จนครบทุกสาขาในช่วงสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ ทางทรูก็ยังได้เปิดตัว “น้ำดื่ม” ในรูปแบบใหม่ มาในกระป๋องอลูมิเนียม (อันนี้ทีมงานชอบมาก) เหตุผลที่เป็นกระป๋องอลูมิเนียมจากที่ทีมงานสังเกตมาคือหลายคนไม่ชอบกล่องกระดาษเพราะมีกลิ่นกระดาษ แต่พอเป็นกระป๋องอลูมิเนียมก็จะไม่มีกลิ่น และทางทรูก็ยังบอกว่า จริง ๆ แล้ว อลูมิเนียมสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ง่ายกว่ากระดาษ คือประโยชน์หลังจากทำหน้าที่ของมันเสร็จเยอะกว่า หรือพูดง่าย ๆ ก็คือนำไปขายได้ราคากว่านั้นเอง

นั่นทำให้ตอนนี้ หลาย ๆ อย่างในร้าน True Shop เป็นวัสดุที่หมุนเวียนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางทรูเป็นองค์กรที่เป็นผู้นำในระดับโลกด้านการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แน่นอนว่าในอนาคตเราจะได้เห็นหลาย ๆ ความเปลี่ยนแปลงที่เป็นมิตรกับโลกมากขึ้นมาจากทางทรูอีกด้วย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai