ชมประเทศไทยสุดล้ำ ชีวิตอัจฉริยะผ่านโฆษณาใหม่ TRUE 5G กับ เฌอปราง, ไอซ์ พาริส, ไบร์ท วชิรวิชญ์

หลังจากที่ทางทรูได้เปิดตัวเครือข่าย 5G อย่างเป็นทางการ และเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ใช้ได้จริงครบ 77 จังหวัดทั่วไทย ก็ได้มีการออกแคมเปญต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เราได้มองเห็นถึงอนาคตของชีวิตอัจฉริยะที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี 5G

ก่อนหน้านี้ทางทรูได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์ ได้แก่ เฌอปราง, ไอซ์ พาริส และ ไบร์ท วชิรวิชญ์ เพื่อเป็นตัวแทนของชีวิตอัจฉริยะในยุค 5G ตอนนี้ก็ได้เริ่มมีโฆษณาออกมาให้เราได้เห็น โดยจะสังเกตว่าสิ่งที่ทรูพยายามจะโฟกัส ไม่ใช่แค่ความเร็วแรงของตัวเทคโนโลยี 5G อย่างเดียว แต่รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีมาสร้างสังคม สร้างประเทศไทยในแบบที่เราต้องการ 

เมืองอัจฉริยะ สิทธิประโยชน์อัจฉริยะ และประสบการณ์อัจฉริยะ

โดยในโฆษณาเราจะได้พบกับโลกของ เมืองอัจฉริยะ ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยี หุ่นยนต์, โดรน ต่าง ๆ มาใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นโดรนช่วยรักษาความปลอดภัย (True 5G Security Drone) หรือ True 5G Patrol Bot ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นกันแล้วว่าเป็นหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย และคอยเตือนให้คนสวมใส่หน้ากากอนามัย

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวของความเร็วอัจฉริยะ และประสบการณ์อัจฉริยะ ที่มีการนำเอาเทคโนโลยี 5G มาใช้งานร่วมกับ Smart Retail หรือร้านค้าอัจฉริยะ มาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการผ่านเครือข่ายที่รวดเร็วของ 5G หรือสามารถใช้ประโยชน์ด้านความเร็วแรงในการชมคอนเทนต์แบบ VR 360 องศาผ่านการ Streaming ได้

ไม่ใช่แค่นั้นแต่รวมถึง การรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากร้านค้าและบริการจากร้านค้าในกลุ่มทรูและร้านค้าที่ร่วมรายการ

ครอบคลุมทุกด้าน การศึกษา การเกษตร และปศุสัตว์

นอกจากในเรื่องของเมืองอัจฉริยะและความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ แล้ว เทคโนโลยี 5G จากทรู ยังจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงประเทศไทยในด้านของการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น Vlearn ระบบเรียนที่ไหนก็ได้ที่เปิดใช้งานมาซักพักแล้ว หรือ App Bookful by True Vbook ที่เป็นการนำเทคโนโลยี AR มาใช้กับหนังสือเรียน สร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่

ในด้านของการเกษตรและปศุสัตว์ True 5G ยังเข้ามาตอบโจทย์ ในด้านของระบบ IoT หรือ Internet of Thing ที่ช่วยให้อุปกรณ์ต่าง ๆ กลายเป็น Smart Device ติดตามผลการผลิต ติดตามปศุสัตว์ เพื่อเพิ่มคุณภาพการผลิต และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้จริงแล้วอย่าง ระบบ Cow Monitoring ตรวจดูพฤติกรรมของวัว ไปจนถึงโดรนตรวจสอบคุณภาพของพืช และระบบการเกษตรอย่าง Smart Crop แปลงข้าวโพดอัจฉริยะ ที่กลุ่มทรู จับมือ ม.ขอนแก่น

ซึ่งวิดีโอตัวนี้ เป็นการเน้นชัดเจนว่าเป้าหมาของ True 5G ไม่ใช่แค่เร็วแรง แต่เปลี่ยนแปลงสังคมในด้านต่าง ๆ ผ่านเทคโนโลยี ซึ่งตอนนี้ ก็ต้องบอกว่า ครบกว่า ด้วย 7 ย่านความถี่ มากที่สุดในไทย และ แรงกว่า ด้วยสัญญาณ 5G เร็วแรงขึ้นกว่า 4G 20 เท่า และการันตีด้วยรางวัลเร็วแรงสุด 4 ปีซ้อน จาก nPerf และรางวัลผู้ให้บริการอันดับ 1 ในเอเชีย แปซิฟิก จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน และ ครอบคลุมกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมทุก digital lifestyle เช่น True ID, True Money Wallet, Vworld, TrueYou, ฯลฯ

สามารถดูรายละเอียด แพจเกจ การใช้งาน รวมถึงการนำเทคโนโลยี 5G ไปใช้ประโยชน์ในอุสาหกรรมต่าง ๆ ได้ที่ True 5G 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai