[ลือ] Apple Watch Series 6 จะมาพร้อมสีใหม่ และ iPad Air 4 อาจจะมีราคาแพงขึ้นเล็กน้อย

ก่อนงานอีเวนต์ในวันที่ 15 กันยายนนี้ นักปล่อยข่าวลือในทวิตเตอร์ @L0vetodream ได้แชร์คำใบ้ต่าง ๆ ที่เราอาจจะได้เห็นในงาน โดย Apple Watch Series 6 จะมาพร้อมกับสีใหม่ และเราจะสามารถสั่งซื้อได้เลยในวันเดียวกันกับงาน (แต่ในไทยยังไม่แน่นอน)

สำหรับ Apple Watch Series 6 ที่จะมาพร้อมสีใหม่นั้น ยังไม่รู้รายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม คาดว่าจะเห็น Apple Watch ทั้งตัว Lower-end กับ High-end และอาจจะมาพร้อมสีใหม่ทั้งหมด เช่นสีโทนน้ำเงิน แต่ข่าวลืออื่น ๆ ก็ชี้ว่าไอโฟน 12 จะมาพร้อมสี Midnight Blue เช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้น ทวิตของนักปล่อยข่าวคนนี้ยังระบุว่า สินค้าของแอปเปิลจะสนับสนุนความสามารถ “quick charge” ซึ่งอาจหมายถึง Apple Watch หรือ iPad Air 4 และนี่ก็สมเหตุสมผลจากที่ Apple Watch จะมีความสามารถการติดตามการนอน

ในแง่ของราคา L0vetodream ชี้ว่าจะมีสินค้าหนึ่งจะมีราคาประมาณ 569 – 599 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 17,900 – 21,900 บาท) ซึ่งน่าจะเป็นของ iPad Air 4 โดยมีราคาสูงขึ้นกว่า iPad Air ตอนนี้ที่ราคาเริ่ม 17,200 บาท เล็กน้อย และมีทวิตที่พิมพ์แค่ว่า “online Sep 15” ที่น่าจะหมายถึงว่าอีเวนต์มาในวันนั้น หรือสินค้าน่าจะเปิดขายในวันนั้นเลย

L0vetodream ได้มีประวัติที่น่าเชื่อถือหากอ้างอิงจากอดีต บัญชีทวิตเตอร์ที่ไร้ตัวตนและทวิตอะไรเป็นรหัสลับแบบนี้ได้ปล่อยข่าวฟีเจอร์ watchOS 7, iOS 14 และ macOS 11 Big Sur อย่างถูกต้อง รวมถึงชื่อ Big Sur ด้วย นอกจากนี้ยังได้คาดการณ์ฟีเจอร์และวันเปิดตัวไอโฟน SE 2020 และ Magic Keyboard ถูกด้วย

ทว่า ก่อนหน้านี้ L0vetodream อ้างว่าจะไม่มี Apple Watch ในเดือนกันยายน แต่ตอนนี้เขาก็ได้กลับมาบอกเรื่อง Apple Watch ว่าจะมาในอีเวนต์ที่จะถึงนี้ เป็นไปได้ว่าข่าวลือที่เขาบอกว่าสินค้าจะมาในอีเวนต์เลยคือ iPad Air 4 ส่วน Apple Watch อาจจะสั่งได้ แต่จะไม่จัดส่งจนกว่าตุลาคม

ที่มา — 9to5Mac