พบ Apple จดโดเมน Apple One จำนวนมาก ตอกย้ำข่าวลือรวมบริการสมัครสมาชิกเป็นบริการเดียว

มีข่าวลือมาสักระยะแล้วว่า Apple กำลังจะเปิดตัวบริการใหม่ Apple One ที่รวมบริการสมัครสมาชิกทั้งหมดเข้าด้วยกัน ล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors ออกรายงานว่า Apple เริ่มจดโดเมนที่เกี่ยวกับ Apple One แล้ว

จากรายงานพบว่า Apple เริ่มจดโดเมน Apple One ไว้จำนวนมาก เช่น appleone.audio, appleone.blog, appleone.chat, appleone.cloud, appleone.club, appleone.community, appleone.film, appleone.guide, appleone.host, appleone.space, appleone.tech, appleone.website ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่า Apple จะใช้โดเมนอะไรบ้าง แต่ปกติแล้ว Apple รวมถึงบริษัทใหญ่อื่น ๆ มักจะจดโดเมนกวาดไว้หลาย ๆ ชื่อเพื่อรักษาโดเมนซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของตนเองไม่ให้ใครมายึดไปใช้งาน

จากรายงานพบว่า โดเมนเหล่านี้เพิ่งจดไม่นาน และทั้งหมดจดทะเบียนโดยไม่แสดงชื่อผู้จด แต่จากข้อมูลที่ชี้ไปยัง Name Server ของ Apple ทั้งหมด ก็คงคาดเดาได้ไม่ยากว่าผู้จดคือ Apple เอง

อย่างไรก็ดี ทั้งโดเมน appleone.com และ appleone.net ที่น่าจะเป็นโดเมนใช้งานหลักยังไม่ได้เป็นของ Apple แต่อย่างใด โดยตอนนี้ appleone.net ยังมีขายอยู่ ส่วน appleone.com เป็นของเว็บไซต์ตัวแทนหางานแห่งหนึ่ง ซึ่งถ้า Apple ต้องการชื่อนี้จริงก็น่าจะจ่ายได้ไม่ยากนัก เหมือนกับ iCloud ที่เปลี่ยนชื่อไปใช้ CloudMe และขายเครื่องหมายการค้า iCloud ให้ Apple ไปใช้งาน

ที่มา – MacRumors