[ลือ] Apple Watch ตัวราคาถูกที่จะมาแทนที่ Series 3 จะมาพร้อมดีไซน์แบบ Series 4 แต่ไม่มีความสามารถ ECG

อีเวนต์พิเศษของแอปเปิลในช่วงอาทิตย์หน้าน่าจะเน้นไปที่การเปิดตัวไอแพดและ Apple Watch ก่อนหน้างานก็ได้มีนักปล่อยข่าวลือในทวิตเตอร์อ้างว่าได้ข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ที่เป็นรุ่นราคาถูกกว่า เพื่อมาแทนที่ Apple Watch Series 3

Bloomberg รางงานอาทิตย์ที่แล้วว่า แอปเปิลกำลังวางแผนจะเปิดตัว Apple Watch ตัว lower-end เพื่อมาแทนที่ Series 3 ที่ก็เก่ามากแล้ว โดยตัว Series ใช้ชิป S3 และมีดีไซน์แบบ 38mm/42mm ในขณะที่ Series 4 – 5 ใช้ 40mm/44mm

อ้างอิงจาก Jon Prosser ตัวอัพเกรดจาก Series 3 จะมีดีไซน์คล้าย Series 4 ซึ่งแอปเปิลได้เลิกขายไปแล้วจากที่เปิดตัว Series 5 ในปีที่แล้ว หมายความว่าขนาดจอก็น่าจะมากขึ้น จากที่ขอบจะมีน้อยลง

เพื่อที่จะคงให้ต้นทุนต่ำ Apple Watch ตัว lower-end จะไม่มีความสามารถ ECG หรือวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ รวมถึง Always-on display ซึ่งมาใน Series 5 โดย Prosser ได้บอกว่า Apple Watch ตัวล่างที่จะเปิดตัวนี้จะมาพร้อมกับชิป M9 ด้วย

ก่อนหน้านี้มีนักปล่อยข่าวลือ @Lovetodream ที่มีความน่าเชื่อถือพอสมควรออกมาอ้างว่าจะมี Apple Watch ที่มีดีไซน์แบบ Series 4/5 แต่ไม่มี ECG ออกมาเช่นกัน แต่เขากลับบอกว่าแอปเปิลก็ยังคงจะขาย Series 3 ต่อ

ในตอนนี้ Prosser อ้างว่า Apple Watch ตัวราคาถูกกว่าที่พูดถึงกันตอนนี้ถูกเรียกว่า “Apple Watch” ในขณะที่ “Series 6” เป็น “Apple Watch Pro” แต่ทั้งนี้ชื่อในการขายของแอปเปิลก็ยากที่จะคาดการณ์ เขาจึงบอกว่าก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปตามนี้หรือไม่

ที่มา — 9to5Mac