[ชมภาพ] คอนเซปต์การออกแบบ iPad Air รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว มาพร้อมดีไซน์คล้าย iPad Pro

มีข่าวหรือรายงานออกมาหลายครั้งเกี่ยวกับ iPad Air ดีไซน์ใหม่ที่คล้ายกับ iPad Pro และ Bloomberg ก็ได้ยืนยันไปแล้วว่า iPad Air ตัวใหม่จะได้รับการเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ในขณะที่ยังมีความไม่แน่นอนว่า iPad Air จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ทาง Svetapple ก็ได้ลองดีไซน์ภาพคอนเซปต์ออกมาให้เราดูกัน

ข่าวลือต่าง ๆ ระบุว่า iPad Air จะมีขอบรอบ ๆ จอที่น้อยลงเหมือนกับ iPad Pro แต่ยังไม่แน่ใจว่าขนาดจอจะใกล้เคียงกันแค่ไหน และจะมาพร้อมกับ Touch ID ที่ถูกเอาไปซ่อนในปุ่ม Power จากที่ดีไซน์ใหม่จะไม่มีปุ่ม Home และเซนเซอร์ Face ID ยังคงมีราคาสูงอยู่

ภาพคอนเซปต์ข้างต้นดูคล้ายกับ iPad Pro 2018 แต่ก็สามารถเห็นความแตกต่างได้อยู่บ้าง เช่นขอบที่ต่างกัน, Smart Connector ด้านหบัง หรือจะเป็นเลนส์กล้อง ปุ่ม Power ที่ใหญ่ขึ้นจากที่ต้องเป็น Touch ID ด้วย

จาก Manual ที่หลุดออกมาของ iPad Air 4 แสดงให้เห็นว่ารุ่นใหม่นี้จะใช้ USB-C แทน Lightning ซึ่งจะทำให้ iPad Air สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายอย่างที่มีเพียง iPad Pro ที่ใช้ได้ รวมถึงการมาของ Smart Connector ด้านหลังอาจจะทำให้ iPad Air สามารถใช้ร่วมกับ Magic Keyboard พร้อม trackpad ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปกลางปีนี้ได้

ที่มา — 9to5Mac