[ลือ] รายงานยืนยันแอปเปิลจะขาย iPhone 12 โดยไม่ให้หัวชาร์จและ EarPods ในกล่อง, ราคาอาจสูงขึ้น

จากรายงานของ TrendForce บริษัทวิจัยสัญชาติไต้หวันซึ่งได้นำหลากหลายข่าวลือมาวิเคราะห์ เห็นว่าแอปเปิลจะตัดสินใจไม่ใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นหูฟัง EarPods และหัวชาร์จมาในกล่อง

TrendForce ระบุว่าโมเดลต่าง ๆ ของไอโฟน 12 จะราคาสูงขึ้นเนื่องจากที่สนับสนุน 5G และก็ได้นำอุปกรณ์ต่าง ๆ ในกล่องออกไปเพื่อลดต้นทุนต่าง ๆ ออก และด้วยเหตุนี้แอปเปิลก็ได้วางแผนจะเปิดตัวหัวชาร์จ Fast Charging 20W สำหรับไอโฟน 12 ขายแยก อ้างอิงจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo

ทั้งนี้ Kuo ระบุต่างว่าไอโฟน 12 จะมีราคาคล้ายกับไอโฟน 11 โดยราคาตอนนี้ของไอโฟน 11 เริ่มต้นที่ 24,900 บาท ส่วนไอโฟน 11 Pro 35,900 บาท และไอโฟน 11 Pro Max เริ่มต้นที่ 39,900 บาทในราคาของประเทศไทย

นอกจากนี้ การทำเช่นนี้ของแอปเปิลจะช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมได้ เพราะการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกก็จะช่วยลดวัสดุทั้งทำตัวอุปกรณ์และทำแพกเกจของกล่องไอโฟนที่จะเล็กลง และช่วยลดมลพิษจากการขนส่งได้ด้วย ในด้านของธุรกิจ ยังอาจช่วยเพิ่มยอดขายของ AirPods อีก

แอปเปิลยังคงจะใส่สาย Lightning to USB-C ในกล่องกับไอโฟน อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของ Blayne Curtis นักวิเคราะห์ของ Barclays

ในขณะที่โดยปกติไอโฟนจะเริ่มจัดส่งในปลายเดือนกันยายน แอปเปิลได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะส่งช้ากว่าปกติ “ไม่กี่อาทิตย์” ในปีนี้ อ้างอิงจาก Jon Prosser แอปเปิลวางแผนจะเปิดตัว Apple Watch และ iPad ใหม่ผ่านการประกาศข่าวในเดือนกันยายน ตามด้วยไอโฟนใหม่ในเดือนตุลาคม (ผ่านอีเวนต์ออนไลน์)

ที่มา — MacRumors