ผู้คนแห่ขาย iPhone พร้อมเกม Fortnite จำนวนมากใน Ebay พร้อมราคาพุ่งสูงสุดกว่า 3 แสนบาท !?

ผู้ขายใน Ebay จำนวนหนึ่งหวังว่าคนที่อยากเล่น Fortnite มาก ๆ จะยอมซื้อไอโฟนที่ยังมีเกมติดตั้งอยู่ และตอนนี้มีไอโฟนร้อยกว่าเครื่องกำลังวางขาย และโฆษณาว่ามีเกม Fortnite ติดตั้งอยู่ด้วย

ราคาชายของแต่ละเครื่องนั้นพุ่งสูงมาก ตั้งแต่ $1000 (31,380 บาท) ไปจนจึง $10000 หรือประมาณ 3 แสนบาท (อ้างอิงจาก Business Insider) แต่ก็มีเครื่องที่ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผลเช่นกัน แต่แน่นอนว่าก็ไม่ค่อยมีคนไปร่วมประมูลหรือวางเงินแต่อย่างใด เพราะคนก็ไม่ได้อยากจะเล่น Fortnite ผ่านมือถือหรือไอโฟนกันขนาดนั้น

มีไอโฟน 8 เครื่องหนึ่งที่มี Fortnite มีคนร่วมประมูลถึง 2 คน และมีราคามากกว่า $4,000 แต่น่าจะเป็นการร่วมประมูลแบบขำ ๆ เฉย ๆ และก็มีไอโฟน SE 2020 ที่ขายในราคา $345 ซึ่งค่อนข้างมีเหตุมีผล เป็นต้น แต่ก็ดูจะขายไม่ค่อยออกกัน เพราะว่าก็มีทางอื่นที่จะเล่น Fortnite ได้อีก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากดราม่าใหญ่ระหว่าง Epic Games ผู้ผลิตเกม และแอปเปิล ซึ่งทาง Epic ได้ละเมิดกฎที่จะต้องให้ผู้ใช้ชำระเงินผ่านระบบ In-app Purchase ของแอปเปิลเท่านั้น จึงทำให้ Fortnite ถูกถอดออกจาก App Store จากนั้นก็มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

แอปเปิลชี้แจงว่าถ้า Epic Games จะปฏิบัติตามกฎและนโยบายของ App Store ก็จะนำเกม Fortnite กลับมาลงได้ ตอนนี้ทาง Epic Games กำลังหาทีมที่จะมาร่วมต่อสู้กับแอปเปิลไปด้วยกัน

ในขณะนี้ที่การต่อสู้ยังคงดำเนินอยู่ Fortnite ก็ยังเล่นบนไอโฟนหรือไอแพดได้ถ้ามีเกมที่ติดตั้งอยู่ก่อนแล้ว ทั้งนี้ ตัวเกมก็สามารถเล่นผ่านโทรศัพท์แอนดรอยด์ (ซึ่งก็ถูกถอดออกแล้ว แต่ยังลงได้), แมค, พีซี และคอนโซลอื่น ๆ

ที่มา — MacRumors