[ลือ] ภาพสายชาร์จ Lightning แบบถักสำหรับ iPhone คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 12

นักปล่อยข่าวในทวิตเตอร์ @L0vetodream วันนี้โพสต์ภาพที่อาจจะเป็นสาย Lightning to USB-C ซึ่งมาพร้อมการออกแบบแบบสายถัก บัญชีที่ว่าได้ระบุในวันที่ 14 กรกฎาคม ว่าไอโฟนรุ่นต่อไปอาจจะมาพร้อมสายแบบนี้

ข่าวลือล่าสุดระบุว่าแอปเปิลอาจจะไม่ให้หัวชาร์จไฟกับหูฟังมาในกล่องอีกแล้ว แต่อาจจะอัพเกรดคุณภาพของสายชาร์จ เหมือนกับ Apple Watch เชื่อว่าไอโฟน 12 น่าจะมาพร้อมกับสาย Lightning to USB-C โดยแอปเปิลอาจมองว่าเพราะผู้ใช้มีหัวชาร์จจำนวนมากที่สามารถใช้ได้อยู่แล้ว

ในขณะนี้ ไอโฟน 11 Pro และไอโฟน 11 Pro Max จะมาพร้อมกับสาย Lightning to USB-C เพราะมาพร้อมกับหัว USB-C 18W ส่วนไอโฟน 11 จะมาพร้อมกับหัวชาร์จ 5W และสายแบบ USB-A

ไม่แน่ใจว่าแอปเปิลจะย้ายมาเป็น Lightning to USB-C ทั้งหมดในปีนี้หรือไม่

(อัพเดต ตอนนี้ทวิตได้หายไปแล้ว)

ในภาพ เราจะเห็นสายในสีขาวและดำ คาดว่าสายสีขาวที่สั้นกว่าน่าจะมาพร้อมในกล่องไอโฟน 12 ส่วน Mac Pro ปี 2019 มาพร้อมกับสายถักสีดำอยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสายเดียวกันในภาพ โดยทาง @L0vetodream แนะนำว่าแอปเปิลจะเริ่มใช้สายแบบนี้ใน iMac Pro เช่นกัน

เป็นข่าวดีที่เราจะได้สายที่ทนขึ้น เพราะสายเดิม หลาย ๆ คนก็มองว่าค่อนข้างเสียหายง่าย แต่ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าสายนี้ตัวหัวมีความหนากว่าปกติ (ถ้าไม่ได้คิดไปเอง) ดังนั้นอาจจะไม่ใช่สายจริง ๆ ก็ได้

ที่มา — 9to5Mac