มาแล้ว watchOS 7!! พร้อมฟีเจอร์ติดตามการนอน, หน้าปัดนาฬิกาใหม่/แชร์ได้ด้วย, จับเวลาเราล้างมือให้สะอาดได้อีก?!

หลังจากที่ แอปเปิลได้ถ่ายทอดสดงาน WWDC 2020 หรือ 2020 Apple Worldwide Developers Conference ในวันนี้ แอปเปิลก็ได้เปิดตัว watchOS 7 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ เน้นเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะติดตามการนอน (Sleep Tracking) หน้าปัดนาฬิกาใหม่ ๆ ที่ปรับแต่งได้และแชร์ให้คนอื่นได้ด้วย ฟีเจอร์ตรวจจับการเต้น หรือจะจับเวลาตอนเราล้างมือได้อีก !!ลองมาดูกันว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

หน้าปัดนาฬิกาใหม่ หลากหลายขึ้น แชร์ได้ด้วย

ออกแบบหน้าปัดนาฬิกาใหม่ ซึ่งทำให้การเลือกหรือการปรับแต่งง่ายขึ้น แถมสามารถแชร์ได้ผ่านฟีเจอร์​Face Sharing โหลดหน้าปัดนาฬิกาจาก App Store, เว็บไซต์ หรือจากเพื่อนและครอบครัวก็ได้

เปลี่ยนชื่อแอป Activity เป็น Fitness เต้นก็นับเป็นออกกำลังกายแล้ว!

จากแต่ก่อน การเต้นเป็นอะไรที่วัดยากว่าใช้พลังงานไปเท่าไหร่ ตอนนี้ Watch จะใช้เซนเซอร์ทุกอย่างที่มีเพื่อตรวจจับการเต้นของคุณ ทั้ง Accelerometer และ Gyroscope เพื่อดูว่าการเต้นของคุณเต้นด้วยร่างกายส่วนไหน และยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกด้วยImage

ฟีเจอร์ติดตามการนอน (Sleep Tracking) นอนได้ดีแค่ไหน นอนตอนไหนดี

แอปเปิลจะติดตามการนอนผ่านนาฬิกา ใช้ Machine Learning เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวเล็ก ๆ ตั้งแต่การหายใจไปเลย โดยจะเก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ ช่วยแนะนำการตื่นนอนและเวลานอนให้เราและมีฟีเจอร์ “Wind Down” ลดการรบกวนเพื่อสร้างพฤติกรรมการนอนที่เหมาะสำหรับตัวคุณ ไอโฟนจะแสดงหน้า “Wind Down” ก่อนนอน โดยจะแสดงเวลานอนที่ควรนอนให้เราด้วย และจะเปิดโหมดงดรบกวน และสามารถแนะนำเพลงเงียบ ๆ เพื่อฟังเวลานอน และช่วยเรื่องการเลือกเวลานอน ตั้งเวลานอนได้อีก

ตรวจจับการล้างมืออัตโนมัติ

ในช่วงโรคระบาดเช่นนี้ การล้างมือให้ถูกวิธีสำคัญมาก Apple Watch จะเปลี่ยนไปเป็นหน้าจับเวลาการล้างมือ ตรวจจับว่าคุณล้างมือไปนานแค่ไหน ตรวจจับเสียงของน้ำที่ผ่านมือและเสียงของสบู่ ใช้เสียงและ Haptic เพื่อบอกคุณว่าล้างมือโอเคหรือยัง จะได้ล้างมือได้อย่างสะอาดแน่นอน 


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000