เปิดตัว iPadOS 14 พร้อมฟีเจอร์ใช้ Apple Pencil เขียนตัวอักษรในช่องข้อความเลย, UI และการค้นหาที่ดีขึ้น ฯลฯ

หลังจากที่ แอปเปิลได้ถ่ายทอดสดงาน WWDC 2020 หรือ 2020 Apple Worldwide Developers Conference ในวันนี้ แอปเปิลก็ได้เปิดตัว iPadOS รุ่นที่ 14 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย เน้นพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีกเหมือนกับ iOS 14 จะมี Widget แบบใหม่มาที่ iPadOS เช่นกัน UI ของ iPadOS ก็ได้รับการปรับปรุง เช่น Photos จะได้ Sidebar แบบใหม่ เข้าถึงสิ่งต่าง ๆ ได้ไวขึ้นวมถึงเมื่อมีการโทรเข้ามา ก็จะมี Notification เล็ก ๆ ขึ้นด้านบน สะดวกต่อการทำงานต่อไปมากขึ้น ไม่รบกวนจนเสียสมาธิและแอปเพลงที่มีเนื้อเพลงเต็ม ๆ จอให้ร้องเพลงกันไปได้เลยรวมถึง Siri ที่จะไม่แสดงมาเต็มหน้าจอเพื่อใช้งาน แต่จะเป็นไอคอนด้านล่างขวา โดยจะมีทางลัดให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย และ UI ไม่รกหน้าจออีกต่อไปการค้นหาใน iPad ก็ค่อนข้างครอบคลุมมากขึ้น ทั้งเปิดแอปได้ ค้นหาได้ ค้นหาภายในแอปได้ คล้ายของ Mac เช่นกันอย่าง Spotlight เช่นกัน

Apple Pencil สะดวกขึ้น ไวขึ้น

เวลาเขียนอะไรไปผ่านปากกา ก็อาจจะแก้ยากกว่าตัวอักษรตอนพิมพ์ ซึ่งแอปเปิลก็จะทำให้ง่ายขึ้น โดยจะมีฟีเจอร์ใหม่ในชื่อ Scribble แปลงลายมือเป็นตัวอักษรในตรงไหนก็ได้ เมื่อเจอช่องที่ต้องพิมพ์ เราก็ไม่ต้องวาง Apple Pencil อีกแล้ว สามารถเขียนแล้วให้ Scribble เปลี่ยนเป็นตัวอักษรได้เลย เขียนภาษาจีนภาษาอังกฤษก็แปลงได้เลยA handwritten search displayed on iPad Pro.Imageเมื่อวาดรูปต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นรูปทรงต่าง ๆ โดยอัตโนมัติได้ด้วย นอกจากนี้ สามารถไฮไลต์ เปลี่ยนสีตัวหนังสือที่เขียนผ่าน Pencil ได้

อัพเดท Firmware ให้กับ AirPods และ AirPods Pro

ImageAirPods บน iOS 14 จะสามารถเลือกเชื่อมต่อได้เองอัตโนมัติไม่ต้องกดสลับไปสลับมา คือจะรู้ว่าเรากำลังใช้อะไรอยู่ เช่น เมื่อคนโทรเข้ามาในไอโฟน ก็จะโอนการเชื่อมต่อไปที่ไอโฟนเลย  และAirPods Pro จะมีมิติเสียงมากขึ้น และใช้ Gyroscope จับตำแหน่งการหันหัวเพื่อเรียนรู้การสร้างเสียงเสมือนจริง 


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000