[ลือ] iPhone 12 อาจมีขนาดรอยบากเท่าเดิม, LiDAR Sensor มีเฉพาะรุ่น 6.7 นิ้ว และรุ่น 5.4 นิ้วขนาดพอๆ กับ SE !?

ช่องยูทูบ EverythingApplePro ได้ปล่อยข่าวในทวิตเตอร์ โดยใช้ภาพ CAD หรือภาพแบบจำลองของไอโฟน 12

ภาพ CAD ที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นรอยบาก หรือรอยตรงจอด้านบนที่มีลำโพงหูอยู่ ที่ขนาดเท่าเดิม และกล้องสามเลนส์เหมือนกับไอโฟนรุ่นปัจจุบัน ข่าวลือก่อน ๆ มักบอกกันว่ารอยบากจะเล็กลง และจะมี LiDAR Sensor เพิ่มเข้ามาด้วยโดย EverythingApplePro เชื่อว่ามีเพียง “iPhone 12 Pro Max” หรือรุ่น 6.7 นิ้วที่จะได้ LIDARแต่ก็คงต้องฟังหูไว้หู เพราะภาพ CAD ของไอโฟนรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวมักจะมาจากโรงงาน แล้วโดยมากเป็นโรงงานผลิตเคส ซึ่งพวกเขาใช้ดีไซน์นี้เพื่อผลิตเคสล่วงหน้า ดังนั้นภาพนี้อาจจะไม่ใช่ดีไซน์ล่าสุด อย่างไอโฟนตัวจริงออกมา รอยบากอาจจะเล็กลงก็ได้ ฝั่งผู้ผลิตเคสเองก็ไม่ได้ต้องกังวล เพราะตัวเคสไม่ได้ต้องคำนึงถึงตรงนั้นอยู่แล้ว เช่นเดียวกับตรงส่วนกล้องที่เพียงก็เว้นไว้เท่านั้น

ภาพ CAD ยังแสดงให้เห็นถึงส่วนที่คล้าย ๆ Smart Connector ตรงที่ใส่ซิมเดิม EverythingApplePro เห็นว่าน่าจะเป็นเสาอากาศ mmWave มากกว่า จากข่าวลือที่ไอโฟนจะรองรับ 5Gนอกจากนี้ ยังได้ทวิตวิดีโอเทียบโมเดลของไอโฟนรุ่น 5.4 นิ้ว ที่ขนาดมาพอๆ กับไอโฟน SE เลยทีเดียว แต่จอจะเป็นจอเต็มไร้ขอบ

คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟน 4 รุ่นใน 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว 6.7 นิ้ว และ 6.1 นิ้ว 2 รุ่น ช่าวลือต่าง ๆ เห็นว่าอย่างน้อย ๆ 2 รุ่น จะมีการใช้การออกแบบใหม่ พร้อมกรอบโลหะคล้าย iPad Pro รุ่นปัจจุบันที่มา — MacRumorsзайм на карту rusbankinfo.ru