หลุดภาพดีไซน์ iPhone 12 !! รอยบากเล็กลง และมีฟีเจอร์​ Widget แบบใหม่ในหน้าโฮม

ต่อจากการหลุดออกมาของดีไซน์ตัวกล้องของไอโฟน 12 บัญชีทวิตเตอร์เดิมได้เผยภาพที่โชว์ด้านหน้าและหน้าตาของหน้าโฮมในไอโฟน 12 ด้วย โดยสิ่งที่เห็นคือการที่รอยบากด้านบนเล็กลงจากไอโฟน 11 ประมาณ 1 ใน 3 แต่ขนาดของลำโพงตรงหูนั้นยังเท่าเดิม ทั้งนี้ทางยังไม่สามารถคอนเฟิร์มที่มาของภาพเหล่านี้ได้ โดยคาดว่าอาจจะมาจากคู่มือการใช้หรือคู่มือการซ่อมแซม

จากเดิมที่มีข้อมูลระบุว่า ดีไซน์ใหม่ของขอบไอโฟนจะคล้ายๆ กับไอโฟน 5 คือไม่ได้โค้งมนเหมือนไอโฟนรุ่นหลังๆ แล้ว รูปภาพที่เห็นอาจจะช่วยทำให้เราเห็นภาพชัดขึ้นได้ไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ คือ Widget ในหน้าโฮมจากในภาพที่มีไอคอนที่กว้างหรือสูงขึ้น และจากโค้ด iOS 14 ที่หลุดออก เราพอทราบกันบ้างแล้วว่าจะมีฟีเจอร์ Widget แบบใหม่นี้อยู่ แต่ยังไม่แน่ว่าจะเปิดให้ใช้กันใน iOS 14 รุ่นแรกเลยหรือไม่ เพราะการพัฒนาอาจจะยังเพิ่งอยู่ในขั้นต้นๆ เท่านั้น

แม้ว่าบัญชี @Choco_bit จะยืนยันว่าพอเชื่อถือได้ในอดีต แต่ก็ยังคงต้องใช้วิจารณญานในการเชื่อภาพที่หลุดออกมาชุดนี้อยู่ สิ่งที่จะยืนยันได้ดีที่สุดคืองาน WWDC ของแอปเปิลที่คาดว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะเปิดตัว และการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนนี้

ที่มา — 9to5Mac